Điện thoại mới Huawei Mate 40 tích hợp ví phần cứng hỗ trợ tiền nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc

Đánh giá bài viết

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei vừa ra mắt điện thoại thông minh mới hỗ trợ ví phần cứng tích hợp cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Huawei Mate40

Trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu, công ty đã công bố sự ra mắt của điện thoại thông minh Huawei Mate 40 cùng với các sản phẩm khác. Yu Chengdong, Giám đốc điều hành của Huawei cho nhóm kinh doanh tiêu dùng, cho biết trên sân khấu rằng Mate40 là điện thoại thông minh đầu tiên cho phép ví phần cứng cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, được gọi là DCEP.

Điện thoại thông minh mới của Huawei cũng là một ví vật lý cho DCEP

Theo bài đăng trên Weibo của Huawei, Mate40 sẽ cung cấp bảo mật cấp độ phần cứng với tính năng ẩn danh có thể kiểm soát đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Là một ví DCEP vật lý, nó cũng được cho là có khả năng giao dịch trong môi trường ngoại tuyến.

Ở giai đoạn này, vẫn chưa rõ liệu người dùng Mate40 có thể chuyển trực tiếp bất kỳ khoản tiết kiệm ngân hàng nào thành ví nhân dân tệ kỹ thuật số vật lý hay không. Nhưng Yu lưu ý rằng tính năng này là một bước để mở rộng việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên di động.

Vào tháng 8, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đã nhanh chóng cho phép người dùng đăng ký ví nhân dân tệ kỹ thuật số từ trong ứng dụng di động của chính ngân hàng. Điều khoản của ví chỉ ra rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc cũng sẽ đi kèm với các thiết bị ví phần cứng vật lý.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời