Cửa hàng Burger King tại Venezuela chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cùng 5 đồng tiền điện tử khác

Đánh giá bài viết

Bitcoin (BTC) đã được một cửa hàng Burger King tại Venezuela chấp nhận làm phương thức thanh toán nhờ một nỗ lực hợp tác mới.Xác nhận trên Twitter, đơn vị xử lý thanh toán Cryptobuyer cho biết đã bắt tay với một cửa hành Burger King tại thủ đô Caracas để cho phép khách hàng trả tiền bằng Bitcoin, Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Binance Coin (BNB), Dash (DASH) và stablecoin Tether (USDT).

Tổng cộng sẽ có thêm 40 cửa hàng Burger King tiếp nối bước đi này trong năm 2020, theo khẳng định của đội ngũ quản lý Dash.

Được biết, Cryptobuyer là một cổng thanh toán tiền điện tử có trụ sở tại Panama, đồng thời còn sở hữu một chuỗi máy ATM Bitcoin. Mô hình hoạt động của công ty sẽ là đứng ra hỗ trợ nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho các doanh nghiệp, sau đó chuyển đổi chúng ra lại tiền mặt.

Trong khi đó, nền kinh tế của Venezuela vẫn đang tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng, đẩy nhu cầu sử dụng tiền kỹ thuật số lên cao hơn bao giờ hết. Chính phủ nước này hiện đang cố đàn áp các hình thức thanh toán xuyên biên giới, áp đặt những biện pháp kiểm soát tiền tệ chặt chẽ để hạn chế dòng chảy ngoại tệ ra bên ngoài.

Bản thân chính quyền của Tổng thống Manduro đã phát hành đồng tiền số quốc gia mang tên Petro, với giá trị được bảo chứng bằng kho dự trữ dầu mỏ của Venezuela. Như đã được Review Invest đưa tin, Petro hiện đã được chấp nhận làm công cụ thanh toán cho các dịch vụ công như là mở hộ chiếu.

Cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đã phản ứng rất tích cực trước thông tin trên, gọi đây là một bước tiến nữa cho quá trình tiếp nhận của tiền số với tư cách là phương án thay thế tại những nơi mà tiền pháp định đã lộ rõ sự thất bại của mình.

Theo CoinTelegraph

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời