Công ty đứng sau stablecoin USDC – Circle tăng gấp đôi định giá công ty lên 9 tỷ USD

5/5 - (1 bình chọn)

Tháng 7/2021, Circle đã công bố kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán đầy táo bạo thông qua quá trình hợp nhất với Concord Acquisition Corp, do cựu giám đốc điều hành của Barclays – Bob Diamond lãnh đạo. Thỏa thuận đầu tiên đã định giá Circle ở mức 4,5 tỷ USD sau khi huy động được 440 triệu USD trong một vòng tài trợ được hỗ trợ Digital Currency Group, Valor Capital và sàn giao dịch tiền mã hóa FTX, cùng các nhà đầu tư chiến lược khác.

Công ty đứng sau stablecoin USDC - Circle tăng gấp đôi định giá công ty lên 9 tỷ USD
Công ty đứng sau stablecoin USDC – Circle tăng gấp đôi định giá công ty lên 9 tỷ USD

Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng trong thời gian qua, Circle đã nâng định giá công ty lên gấp đôi, tức 9 tỷ USD vào thời điểm thực hiện bài viết. Giám đốc điều hành Circle – Jeremy Allaire cho biết mặc dù công ty đã sẵn sàng lên sàn, nhưng quá trình nhận được các phê duyệt cần thiết của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến.

Circle có một quy trình đủ tiêu chuẩn của SEC, nhưng chúng tôi đang phỉa trải qua khá nhiều vòng nhận xét và phê duyệt.

Do đó, Circle lo ngại rằng họ sẽ không hợp nhất kịp thời hạn vào ngày 3/4. Thỏa thuận mới này sẽ thay thế thỏa thuận trước và cho họ thêm thời gian để hoàn thành việc tổ hợp. Allaire chia sẻ thêm rằng mặc dù tiến trình sáp nhập đã bị hoãn lại gần đây, nhưng ông tin tưởng rằng kế hoạch được làm mới này sẽ thành công. Song, mọi thứ được dự đoán có thể kết thúc vào cuối năm 2022, sau đó Circle sẽ chính thức có mặt trên sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Có thể nói trong năm 2021, Circle đã chuyển mình ấn tượng về vị thế phát triển trên quy mô tăng trưởng. Bằng chứng kể từ Circle công bố cơ chế bảo chứng đằng sau USDC vào tháng 7, stablecoin này tự tin sẽ mở rộng hoạt động trên 10 blockchain phổ biến nhất trên thị trường. Những cái tên vừa được bổ sung gần đây bao gồm Solana (SOL), Tron (TRX), Hedera Hashgraph (HBAR) và Avalanche (AVAX).

USDC đang trở thành stablecoin phổ biến trên thị trường.
USDC đang trở thành stablecoin phổ biến trên thị trường.

Không những vậy, Circle còn tích cực thiết lập cho mình mạng lưới quan hệ vô cùng vững chắc thông qua sự kết hợp với Mastercard để triển khai cho chiến dịch thanh toán giữa tiền mã hóa và fiat cũng như sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Mexico – Bitso, nhằm tạo tiền đề cho tham vọng trở thành ngân hàng tiền mã hóa của Mỹ. Hãy chú ý rằng, không phải là điều ngẫu nhiên khi Messari từng nhận định USDC sẽ trở thành stablecoin “thống trị” trên Ethereum.

Tuy nhiên, tình hình pháp lý vẫn là rào cản lớn nhất đối với Circle nói riêng và thị trường stablecoin nói chung. Bởi lẽ vào tháng 10/2021, SEC đã bắt đầu tiến hành điều ra về Circle. Mặt khác, stablecoin đã phải chịu áp lực trong những tháng gần đây bởi các nhà quản lý Hoa Kỳ với lo ngại về khả năng đe dọa sự ổn định tài chính của chúng, bằng cách tăng tính kết nối giữa hệ thống tài chính được quản lý và thị trường tiền mã hóa. ‘

Vào tháng 2, cả Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ đều tiếp tục đồng loạt mở điều trần về stablecoin, với trọng tâm thảo luận nhắm vào Báo cáo Stablecoin của Nhóm cố vấn Thị trường Tài chính của Tổng thống Biden được công bố trong tháng 11. Tuy nhiên, các nhà lập pháp Mỹ lại bất đồng chính kiến trong phiên điều trần mới nhất của Hạ viện.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời