Function X (FX) là gì? Thông tin chi tiết về đồng FX

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này, Review Inveset sẽ giới thiệu về một dự án phi tập trung và đồng token được phát triển trên nền tảng của Ethereum sau khi được Mainnet thành công.

Function X là gì?

Function X (FX) là một mạng lưới phi tập trung. Nó được định hướng là một giải pháp tích hợp để phục vụ các mạng lưới phi tập trung. Function X bao gồm sự kết hợp của: một thuật toán blockchain mới, một cấu trúc ​​trúc giao tiếp phi tập trung, một bộ hoàn chỉnh các mạng phi tập trung và một giao thức quản trị phi tập trung.

Funtion X là gì?

Function X tin rằng phi tập trung là tuyệt đối, bất biến và không có xu hướng tập trung. Điều này bao gồm các khái niệm thiết kế, kiến ​​trúc, thủ tục / giao thức, cũng như cấu trúc quản trị. Cuối cùng, đây là việc triển khai FX của một mạng phi tập trung, nơi không một đối tượng nào có thể thống trị, ảnh hưởng và kiểm soát mạng lưới theo bất kỳ cách nào, hình dạng hoặc hình thức nào.

Hệ sinh thái của Function X có 5 thành phần:

Chuỗi FX

Là phần quan trọng nhất trong hệ sinh thái của Function X. FX Chain – nền tảng blockchain cho phép các thành phần khác của hệ sinh thái hoạt động trên đó. Theo Concept Paper (Sách khái niệm) của Function X, FX Chain sẽ sử dụng thuật toán đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (pBFT) thực tế.

Hệ điều hành FX

Hệ điều hành FX là một biến thể của Android có khả năng tương thích với blockchain. FX OS sẽ là hệ điều hành được sử dụng trong sản phẩm Xphone của Pundi X.

FXTP

Nếu HTTP là giao thức truyền tải của trang web thì FXTP là giao thức chuyển tiếp trong blockchain theo cách thức E2E (đầu cuối). Điều này có nghĩa là dữ liệu của bạn sẽ có thể gửi, nhận và hiển thị dựa trên sự đồng thuận thay vì thông qua một máy chủ như HTTP.

FX DDocker

DDocker là viết tắt của Decentralized Docker – một nền tảng cho phép các nhà phát triển xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung do FX phát triển.

FX IPFS

IPFS là một giao thức được thiết kế để lưu trữ dữ liệu trong một hệ thống sổ cái phân tán. Việc áp dụng FX IPFS sẽ giúp đảm bảo tính bảo mật và phi tập trung dữ liệu.

Function X (FX) là gì?

Function X (FX) là đồng token của nền tảng Blockchain f(x) được phát hành ra thị trường thông qua việc swap NPXS/NPXSXEM token.

Mặc dù là đồng token của f(x) Chain. Nhưng hiện tại, Function X (FX) đang chạy trên nền tảng của Ethereum theo chuẩn ERC-20 trước khi hoàn thành được Mainnet.

Thông tin cơ bản về đồng Function X (FX)

  • Ticker: FX
  • Contract: 0x8c15ef5b4b21951d50e53e4fbda8298ffad25057
  • Decimals: 18
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC20
  • Token type: Utility Token
  • Total Supply: 378,604,524 FX
  • Circulating Supply: 75,499,463 FX
  • Max Supply: 1,893,022,625 FX

Giá Funtion X (FX) hôm nay


Function X (FX) được dùng để làm gì?

Function X (FX) được thiết kế để được sử dụng trong toàn bộ hệ sinh thái của Function X với một số vai trò sau:

Payments

Tất cả các dịch vụ trong hệ sinh thái Function X sẽ được thanh toán bằng token FX.

Gas Fees

Một khi hoàn thành Mainnet, FX token sẽ làm nhiệm vụ thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của f(x).

Rewards

Hiện tai, Function X cho phép staking FX token dành cho các holder đang nắm giữ NPXS hoặc NPXSXEM.

Nên, FX đang được sử dụng làm phần thưởng staking cho các holders.

Sàn giao dịch FX hiện nay

Hiện nay, sàn giao dịch VCC Exchange cũng đang là sàn giao dịch với cặp FX/ETH và FX/BTC tương đối mạnh. Các bạn có thể xem qua cách thức đăng ký và tìm hiểu sàn VCC Exchange.

Sàn giao dịch FX

Lời kết

Đây là bài viết thông tin về Function X (FX), những thông tin bên trên không khuyến khích đầu tư và token FX. Tuy nhiên, đây là những thông tin hữu ích khi bạn đang tìm hiểu về token FX này.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời