[Cập Nhật] Giá Fantom (FTM) đạt mức cao mới mọi thời đại

5/5 - (1 bình chọn)

Một đối thủ cạnh tranh của Ethereum – Lớp 1 gần đây không ai khác chính là Fantom (FTM)! Cuối tuần qua, giá Fantom (FTM) đã tăng lên gần mức 3,40 đô la, chạm mức cao nhất mọi thời đại mới. Điều này diễn ra trong bối cảnh giá FTM tăng mạnh 15% vào Chủ nhật, ngày 16/1.

Theo nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Santiment, tỷ lệ tài trợ FTM trên các nền tảng như Binance đang chuyển sang tiêu cực cho thấy mức chênh lệch lớn. Tuy nhiên, những cổ phiếu ngắn hơn này đã bị đốt cháy rất nhiều trong bối cảnh giá tăng vững chắc này.

Nhà cung cấp dữ liệu Santiment báo cáo:

Fantom đang tiến gần tới $ 3,47 #AllTimeHigh, được thực hiện trở lại vào cuối tháng Mười. Một tín hiệu để watch gần gũi là $ FTMtỷ lệ tài trợ của các sàn giao dịch như Binance. Khi đi xuống tiêu cực, cho thấy nhiều quần short, giá đã có xu hướng tăng vọt.

Một cột mốc quan trọng khác mà Fantom đã đạt được vào cuối tuần qua là số lượng giao dịch DEX. Vào thứ Bảy, ngày 15/1, Fantom xếp thứ ba về khối lượng DEX trên chuỗi sau Ethereum và Binance Smart Chain. Bên cạnh đó, Fantom cũng đã vượt qua được những gã khổng lồ như Polygon và Avalanche về giao dịch DEX.

Giá Fantom (FTM) đạt mức cao mới mọi thời đại
Giá Fantom (FTM) đạt mức cao mới mọi thời đại

Fantom’s Defi TVL thu về 10 tỷ đô la

Lý do đằng sau đợt tăng giá FTM gần đây cũng là do hoạt động DeFi cao. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên chuỗi khối Fantom đã vượt 7,75 tỷ đô la vào tuần trước. Đây là một mức tăng đáng kinh ngạc 26% trên cơ sở hàng tuần.

Fantom đang nổi lên như một đối thủ cạnh tranh nhanh hơn với các Lớp 1 Ethereum khác vì nó đã tận dụng nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên DAG cho DApp để làm cho nó có khả năng mở rộng cao. Bên cạnh đó, Fantom cũng đang định vị mình là một giải pháp thay thế rẻ hơn và nhanh hơn cho các Lớp 1 Ethereum khác.

Ví dụ: Fantom chỉ mất 1s để chuyển tiền với chi phí giao dịch thấp tới $ 0,0000001. Trong khi trên Ethereum, thời gian giao dịch trung bình là 15 giây và chi phí giao dịch trung bình là $3.

Bên cạnh đó, mã thông báo gốc FTM của Fantom có ​​thể hữu ích cho nhiều mục đích khác nhau như đặt cược, thanh toán và quản trị.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *