Canada: Kẻ trộm đánh cắp 4.000 USD từ ATM Bitcoin, để xót 50.000USD

Đánh giá bài viết

Theo như 1 tờ báo địa phương đăng tải vào 20/11/2019, Vụ cướp diễn ra vào khoảng 4h sáng ngày 19/11 tại chợ thực phẩm ở Vernon thuộc British Columbia.

ATM Bitcoin được đặt nhiều nơi

Cảnh sát tin rằng sẽ bắt được hung thủ

Cảnh sát đã tới hiện trường chỉ sau 15 phút khi mà hệ thống an ninh của cửa hàng được kích hoạt, tuy nhiên 2 tên trộm đã kịp thời trốn thoát, tuy nhiên chủ cửa hàng cho hay rằng đã có 1 số lượng lớn bằng chứng thu được:

Camera an ninh của cửa hàng đã ghi lại được 1 nhất 1 trong những chiếc xe mà bọn trộm lái đi, đó là chiếc Nissan Sentra màu xám và có đầy đủ biển số xe đó

Các phương tiện truyền thông địa phương cũng đưa thông tin về quyết định lắp đặt máy ATM Bitcoin tại 1 thị trấn nhỏ như là Vernon – nơi có dân số chỉ hơn 40.000 người, và hiện tại chủ sở hữu cho hay ông đang chuẩn bị bỏ máy ATM Bitcoin.

2 tên trộm đã kiếm được 4.000USD, nhưng vẫn còn xót 50.000USD trong cây ATM ở trong 1 chiếc hộp mà chúng đã không kiểm tra

ATM Bitcoin được lắp đặt trên toàn thế giới

Vào quý 3 năm 2018, chính quyền Ấn Độ đã gây tranh cãi khi bắt giữ nhà phát triển máy ATM đầu tiên của quốc gia này.

Hai nghi phạm là nhà đồng sáng lập sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên của Ấn Độ có tên là sàn Unocoin, được địa phương tôn vinh là 1 trong những nhà tiên phong công nghệ sáng giá nhất Ấn Độ.

Vụ việc bắt giữ đã bị phản đối kích liệt trong bối cảnh không có sự rõ ràng trong quy định chính phủ với lĩnh vực tiền ảo vào thời điểm đó.

Tính tới tháng 11/2019, số lượng máy ATM Bitcoin được lắp đặt trên thế giới đã đạt con số kỷ lục với hơn 6000 máy.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời