Bộ trưởng Tài chính Mỹ kiến nghị quản lý crypto theo một cách quy củ

5/5 - (2 bình chọn)

Vào ngày 07/04, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen sẽ có bài phát biểu chính thức đầu tiên từ trước đến nay về lĩnh vực tiền mã hóa tại Đại học Mỹ ở thủ đô Washington D.C.

Trang CoinDesk đã được xem trước nội dung của bài phát biểu, với nhiều điểm hết sức đáng chú ý.

Cụ thể, bà Yellen tuyên bố rằng ngành tài chính, bao gồm cả những tiến bộ mới nhất về crypto, đều nên chịu có những quy định quản lý toàn diện và trung lập nhằm bảo vệ nhà đầu tư khỏi các âm mưu lừa đảo, dù tài sản có được lưu trữ trên bảng cân đối kế toán hay là sổ cái phân tán.

 

Vị Bộ trưởng Tài chính nhấn mạnh:

Tài sản kỹ thuật số có thể là một khía cạnh mới nổi, thế nhưng những vấn đề hiện tại của nó thì không. Khi những công nghệ mới mang lại những hoạt động, sản phẩm và dịch vụ mới, quy định tài chính cũng nên thay đổi tương ứng. Những công ty nắm giữ tài sản của khách hàng sẽ phải đảm bảo những tài sản đó không bị thất lạc, đánh cắp hay sử dụng mà không có sự đồng ý của khách hàng. Nhà đầu tư sẽ phải đóng thuế từ thu nhập tiền mã hóa tương tự như cổ phiếu và trái phiếu, họ phải có những thông tin phù hợp để trình báo lên IRS.

Bài phát biểu của bà Yellen được xem như là sự tiếp nối quan điểm của chính quyền Mỹ về mảng crypto, vốn đã được xác lập vô cùng rõ trong mệnh lệnh hành pháp đã được Tổng thống Joe Biden ký vào tháng 3.

Ngoài ra, bà Yellen còn ẩn ý Bộ Tài chính sẽ mở rộng quyền hạn cho các cơ quan quản lý tài chính hiện tại của Mỹ về vấn đề crypto, đưa ra những khuyến nghị và đánh giá cần thiết, dẫn đến những thay đổi pháp lý. Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ dựa vào lịch sử để phân loại tiền mã hóa vào một lớp tài sản phù hợp.

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *