Binance.US huy động 200 triệu USD để quảng bá thương hiệu và lên sàn chứng khoán trong các năm tới.

5/5 - (2 bình chọn)

Tiếp nối chuỗi dự án công bố thông tin gọi vốn khủng trong tối ngày 06/04 sau Sky Mavis (150 triệu USD) NEAR Protocol (350 triệu USD), Binance.US, nền tảng giao dịch của Binance dành riêng cho thị trường Mỹ, thông báo đã huy động được 200 triệu USD với định giá lên đến 4,5 tỷ USD.

Các nhà đầu tư tham gia vòng gọi vốn của Binance.US là RRE Ventures, Foundation Capital, Original Capital, VanEck và Circle Ventures.

Tính đến thời điểm hiện tại, Binance.US đang hỗ trợ 85 đồng tiền mã hóa và 190 cặp giao dịch cho nhà đầu tư tại 45 bang và 8 vùng lãnh thổ của xứ cờ hoa.

 

Với số tiền mới kêu gọi này, Binance.US đặt mục tiêu sẽ lên sàn chứng khoán trong 2-3 năm tới, tiếp nối những gì mà Coinbase đã đạt được trong năm 2021. Ngoài ra, sàn còn dự định nâng cấp hệ thống giao dịch spot, phát triển các sản phẩm mới và quảng bá thương hiệu Binance.US đến rộng rãi nhà đầu tư.

Vào tháng 11 năm ngoái, CEO Binance Changpeng Zhao đã “úp mở” về vòng gọi vốn trên, xác nhận tham vọng lên sàn chứng khoán của Binance.US. Tuy nhiên, cả hai đều đang bị chính quyền Mỹ điều tra với cáo buộc thao túng thị trường.

Mức định giá 4,5 tỷ USD của Binance.US thấp hơn nhiều con số 8 tỷ USD của đối thủ FTX.US, nền tảng đã huy động được 400 triệu USD vào tháng 01/2022, và 7,1 tỷ USD của Gemini qua vòng gọi vốn 400 triệu USD vào tháng 11/2021.

Tại Mỹ, Coinbase vẫn là nền tảng giao dịch thống trị với khối lượng giao dịch tháng 3 đạt 81 tỷ USD tiếp sau đó là Binance.US (9 tỷ USD), FTX.US (5 tỷ USD) và Gemini (4 tỷ USD), theo dữ liệu từ TheBlock.

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *