Bitcoin ETF rầm rộ trong lần ra mắt với khối lượng giao dịch 165 triệu USD

Đánh giá bài viết

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của Bắc Mỹ đã có một khởi đầu xuất sắc trong lần ra mắt, với các nhà đầu tư trao đổi cổ phiếu trị giá 165 triệu đô la.

Sau sự gia tăng không ngừng của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, sản phẩm Bitcoin đầu tiên chính thức được gắn nhãn một quỹ giao dịch trao đổi đã ra mắt vào thứ Năm tại Toronto. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Châu u có một số produts theo dõi tiền điện tử hoạt động giống như ETF. Quỹ mới, được gọi là Purpose Bitcoin ETF (mã BTCC), đầu tư trực tiếp vào “Bitcoin vật lý / kỹ thuật số”, nhà phát hành Purpose Investments Inc. cho biết trong một tuyên bố.

Tiền điện tử đã thu hút các nhà đầu tư từ tỷ phú Elon Musk đến các ông trùm quỹ đầu cơ bao gồm Alan Howard và Paul Tudor Jones. Nó có thể là “tài sản kích thích”, Jeffrey Gundlach, giám đốc DoubleLine Capital LP, đã tweet, khi đề cập đến cuộc biểu tình của Bitcoin trong bối cảnh làn sóng tiền mặt được bơm vào hệ thống tài chính trong thời kỳ đại dịch. Mặc dù tài sản kỹ thuật số đã tăng gấp 5 lần trong năm qua – làm dấy lên lo ngại về đợt đầu cơ trên thị trường toàn cầu – nó đang thu hút nhiều sự chú ý hơn, đặc biệt là sau vụ mua 1,5 tỷ USD gần đây của Tesla Inc.

Theo nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence, không rõ hoạt động trong BTCC kết quả sẽ dẫn đến bao nhiêu tiền, nhưng khối lượng giao dịch cao hơn nhiều so với ngày đầu tiên điển hình của ETF ở Canada, theo nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence. Mặc dù còn quá sớm để nói, những người đề xuất ETF lập luận rằng một quỹ như vậy sẽ giao dịch mà không có phí bảo hiểm khổng lồ gây khó khăn cho nhiều quỹ tín thác Bitcoin hiện tại ở Mỹ.

Todd Rosenbluth, giám đốc nghiên cứu ETF của CFRA Research cho biết: “Có một khoản lãi đáng kể chưa được khai thác đối với khoản đầu tư Bitcoin có lợi ích của quỹ ETF”, Todd Rosenbluth, giám đốc nghiên cứu ETF của CFRA Research, cho biết thêm rằng quỹ không có khả năng giao dịch ở mức giá trị tài sản ròng đáng kể. “Trong khi hầu hết các quỹ ETF ra thị trường trên toàn cầu với một rào cản giáo dục để vượt qua, nhiều nhà đầu tư đã quen thuộc với những gì bên trong BTCC,”,” ông lưu ý.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời