Bitcoin giảm giá sẽ không xảy ra khi cá voi ở lại sàn giao dịch

Đánh giá bài viết

Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy, trường giao dịch hậu BitMEX không nghiêng về việc bán mặc dù BTC/USD đang đạt gần $ 11.500.

Bitcoin price dump ‘not going to happen’ as whales stay off exchanges

Giám đốc điều hành của một công cụ phân tích nổi tiếng đã cho biết một đợt bán tháo Bitcoin (BTC) và giảm giá liên quan “sẽ không xảy ra”.

Trong một tweet vào ngày 12 tháng 10, Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, lưu ý rằng dòng tiền trung bình vào các sàn giao dịch đang ở mức thấp mặc dù giá BTC tăng.

Ki: Dòng tiền hối đoái “vẫn trong vùng an toàn”

Ki đã nhấn mạnh chỉ số dòng tiền trao đổi trung bình của CryptoQuant, chỉ số này vẫn nằm trong vùng rủi ro thấp, cho thấy khả năng bán tháo thấp.

Dòng tiền trao đổi trung bình đo lường lượng Bitcoin đang tham gia vào các sàn giao dịch, với ngụ ý rằng nó có thể được sử dụng cho các hoạt động bán hoặc giao dịch. Nói cách khác, nó đưa ra một ý tưởng về hoạt động của cá voi – những người khai thác khối lượng lớn đang lên kế hoạch thoái vốn khỏi BTC.

“Việc bán phá giá $ BTC sẽ không xảy ra,” Ki nhận xét.

“All Exchanges Inflow Mean thường cho biết có bao nhiêu cá voi đang hoạt động trên các sàn giao dịch. Trên 2 BTC là vùng nguy hiểm và chúng tôi vẫn đang ở trong vùng an toàn. ”

Do đó, việc BTC/USD leo lên gần $ 11,500 trong tuần này không làm tăng sự cám dỗ bán ra của các nhà đầu tư.

Bitcoin có nghĩa là dòng vào so với BTC / USD trong biểu đồ 1 tháng

Bitcoin có nghĩa là dòng tiền vào so với biểu đồ 1 tháng của BTC / USD. Nguồn: Ki Young Ju / Twitter

Tình trạng thiếu hoạt động diễn ra hoàn toàn trái ngược với đầu năm nay. Vào ngày 9 tháng 3, một tuần trước khi coronavirus gây ra sự sụp đổ giá tài sản chéo, dòng vốn trao đổi đã vượt qua “vùng nguy hiểm” 2 BTC. Vài ngày sau, khoảng ngày 14 tháng 3, dòng tiền vào đạt mức cao nhất gần 5 BTC. Bitcoin sau đó đã giảm xuống còn 3.600 USD.

Áp lực bán BitMEX là gì?

CryptoQuant trước đây cũng đã đánh dấu các luồng từ các thợ đào đóng góp vào hành động giá Bitcoin. Tháng trước, đó là một sự gia tăng đột biến về dòng chảy từ các nhóm khai thác , cũng có lẽ là để bán, kéo theo sự sụt giảm 3% của BTC / USD.

Vào tháng 10, tình hình rút tiền đã bị BitMEX bóp méo khi gã khổng lồ phái sinh hiện đang bị cơ quan thuế Hoa Kỳ điều tra . Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy dòng tiền từ BitMEX đạt tổng cộng 50.000 BTC vào ngày 2 tháng 10.

Biểu đồ luồng vào và ra của BitMEX

Biểu đồ dòng vào và ra của BitMEX. Nguồn: CryptoQuant

Các số liệu của BitMEX, Cointelegraph và Digital Assets Data xác nhận, không chiếm nhiều thị phần cho hợp đồng tương lai Bitcoin như trước đây .

Biểu đồ so sánh khối lượng giao dịch tương lai Bitcoin trong 1 tháng

Biểu đồ so sánh khối lượng giao dịch tương lai Bitcoin trong 1 tháng.

Như các nhà phân tích khác nhau đã lưu ý, Bitcoin do đó đã vượt qua cơn bão do các vấn đề của nền tảng gây ra, vượt qua mức kháng cự ở mức 11.000 đô la.

Khả năng phục hồi này đã thúc đẩy trường hợp tăng giá Bitcoin, với ngày càng nhiều người tham gia thị trường tin tưởng vào mức tăng thêm.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời