Binance Smart Chain (BSC) chính thức đổi tên thành BNB Chain

5/5 - (2 bình chọn)

Binance Smart Chain (BSC), blockchain của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance, sẽ đổi tên thành BNB Chain.

Cụ thể, Binance Smart Chain sẽ đổi tên thành BNB Chain, với BNB là viết tắt của “Build and Build”, và giống với tên token BNB của hệ sinh thái này.

Binance Smart Chain (BSC) chính thức đổi tên thành BNB Chain
Binance Smart Chain (BSC) chính thức đổi tên thành BNB Chain

BNB Chain sẽ là tên chung chỉ 2 blockchain con trong đó, gồm:

  • BNB Beacon Chain (tên cũ là Binance Chain, ra mắt vào tháng 04/2019): là blockchain nền tảng, nơi trực tiếp xử lý các giao dịch
  • BNB Smart Chain (tên cũ là Binance Smart Chain, ra mắt vào tháng 09/2020): là blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh để phát hành token và các dApp, tương thích với mạng Ethereum và nhiều blockchain khác.

 

Điều phối viên của BNB Chain Samy Karim cho biết:

Thời gian qua, chúng tôi đã nhận ra rằng BNB đã phát triển thành một thứ còn rộng lớn hơn cả Binance và thực chất thì BNB có nghĩa là “Build and Build”, chứ không phải là Binance Coin, như CZ từng tuyên bố trước đây. Hệ sinh thái BNB lớn hơn nhiều Binance và thậm chí còn vượt mặt Binance về công dụng.

BNB sẽ trở thành token quản trị của BNB Chain, cho người nắm giữ quyền được tham gia các cuộc bỏ phiếu xác định hướng đi tiếp theo của hệ sinh thái. Binance cũng muốn định hướng cho cộng đồng rằng BNB đã không còn là một đồng coin sàn, không còn được biết đến với tên gọi là Binance Coin, mà từ giờ trở đi sẽ chỉ là BNB – token của toàn hệ sinh thái Binance và BNB Chain.

Ngoài ra, BNB Chain sẽ gia tăng số lượng nhà xác nhận giao dịch (validator) từ 21 lên 41. Đây được xem là động thái làm xoa dịu trước những chỉ trích rằng blockchain của Binance thực chất vẫn nằm trong quyền thao túng của sàn chứ không phi tập trung như những mạng lưới khác. Việc Binance gỡ bỏ tên mình khỏi BNB Chain được cho là cũng thể hiện định hướng ấy.

Tuy nhiên, điều này vẫn không thể giải quyết được những yếu điểm khác của Binance Smart Chain cũ, bao gồm các vụ lừa đảo rug pull xảy ra “như cơm bữa”, cũng như những sự cố hack vì bảo mật dự án kém.

Chưa dừng lại ở đó, BNB Chain cũng sẽ đặt mục tiêu gia tăng khả năng mở rộng quy mô để có thể hỗ trợ được những ứng dụng crypto lớn trong tương lai của xu hướng MetaFi – khái niệm được họ tạo ra để chỉ các mảng Web3, NFT, GameFi, SocialFi và metaverse.

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *