Axie Infinity đã huy động được 150 triệu USD để khắc phục hậu quả của vụ hack Ronin

5/5 - (1 bình chọn)

Chiều ngày 06/04, Sky Mavis, studio phát triển game đứng sau Axie Infinity, trò chơi Play-to-Earn hàng đầu lĩnh vực tiền mã hóa, tuyên bố đã tổ chức một vòng gọi vốn trị giá 150 triệu USD nhằm huy động tiền bồi thường cho các nạn nhân của vụ hack Ronin.

Những tổ chức lớn tham gia vào vòng gọi vốn này của Sky Mavis bao gồm Binance, Animoca Brands, a16z, Paradigm và Accel.

 

Vào ngày 29/03, Axie Infinity đã khiến cộng đồng tiền mã hóa chấn động khi tiết lộ cầu nối Ronin của dự án đã bị tấn công, để thất thoát lượng tiền mã hóa gồm ETH USD trị giá đến hơn 622 triệu USD, biến đây thành vụ hack crypto có thiệt hại lớn nhất lịch sử.

Số tiền 150 triệu USD mới kêu gọi được từ các quỹ trên sẽ được Sky Mavis dùng để bồi thường cho nạn nhân của vụ tấn công, với phần còn thiếu sẽ do chính công ty bỏ tiền túi ra.

Tuy nhiên, lượng 56.000 ETH (trị giá hơn 192 triệu USD) bị lấy cắp từ Axie DAO sẽ không nằm trong kế hoạch bồi thường. Sky Mavis thay vào đó sẽ liên hệ với các cơ quan thực thi pháp luật để truy tìm thủ phạm và khôi phục số tiền. Nếu nỗ lực này không mang lại kết quả sau 2 năm, cộng đồng Axie DAO sẽ tiến hành bỏ phiếu về bước giải quyết tiếp theo.

Để tránh sự cố tương tự xảy ra trong tương lai, Sky Mavis cho biết sẽ tăng số lượng validator trên mạng Ronin từ 9 lên thành 21 trong vòng 3 tháng tới, với quyền điều hành các validator được phân chia giữa đội ngũ phát triển, đối tác và cộng đồng.

Mặc dù vậy, Sky Mavis vẫn để ngỏ mốc thời gian cho mở lại cầu nối Ronin, vốn sẽ cần phải trải qua nhiều cuộc rà soát bảo mật và kiểm toán chi tiết để có thể chắc chắn là không còn lỗ hổng. Trong thời gian chờ đợi, Binance sẽ đóng thay vai trò của cầu nối Ronin, giúp người chơi Axie Infinty thực hiện nạp và rút ETH. Axie cũng đã mở lại sàn DEX Katana.

 

CEO Nguyễn Thành Trung của Sky Mavis phát biểu:

Sky Mavis cam kết sẽ bồi thường thiệt hại cho người dùng và áp đặt các biện pháp an ninh nghiêm ngặt để ngăn chặn các vụ việc tương tự trong tương lai. Với sự giúp đỡ từ Binance và các tên tuổi lớn khác trong ngành, chúng tôi sẽ gia tăng số lượng validator từ 9 lên 21 nhằm gia tăng mức độ bảo mật cho mạng Ronin. Trong khi giải quyết vấn đề, chúng tôi cũng sẽ tập trung vào sự kiện ra mắt cận kề của Axie Infinity: Origin. Chúng tôi cũng sẽ hợp tác với Binance NFT trong các dự án tiếp theo.

Vào tháng 10/2021, Sky Mavis cũng từng huy động 150 triệu USD ở mức định giá đến 3 tỷ USD, khởi đầu cho giai đoạn tăng trưởng vượt bậc của game Axie với nhiều tính năng đáng chú ý mới như staking AXS, sàn DEX Katana và phát hành token RON cho mạng Ronin.

Tương tự, một dự án cầu nối cross-chain khác là Wormhole trên Solana vào tháng 02/2022 đã bị tấn công và để mất đến 325 triệu USD. Song, chỉ ít giờ đồng hồ sau đó, Wormhole thông báo đã gọi vốn từ quỹ đầu tư Jump Crypto nhằm bù đắp toàn bộ số tiền bị lấy cắp.

Giá token AXS đang phục hồi nhẹ nhờ thông tin Sky Mavis gọi vốn thành công để bồi thường cho vụ hack Ronin.

Giá token AXS đang phục hồi nhẹ
Giá token AXS đang phục hồi nhẹ

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời