Vụ cũ chưa xong, BitMEX lại vướng vào một vụ kiện khác

Đánh giá bài viết

Ngoài cáo buộc gian lận, rửa tiền và thao túng thị trường. Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX gặp khó khăn khi đang phải đối mặt với một vụ kiện khác.

BitMex vướn nhiều vụ kiện

Dmitry Dolgov, một cư dân ở Moscow, Nga, đã đệ đơn kiện lên tòa án ở Quận phía Bắc của California. Ông nói rằng “HDR Global Trading Limited, công ty mẹ của BitMEX, những người sáng lập của sàn giao dịch như Arthur Hayes, Ben Delo, và Samuel Reed và một số người khác, đã tham gia và tạo điều kiện cho các hoạt động gian lận, thu lợi bất chính hàng tỷ đô la”.

Đơn khiếu nại được đưa ra hai tuần sau khi BitMEX và những người sáng lập của sàn bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) buộc tội.

Và trong một vụ kiện khác vào tháng 5, công ty BMA LLC của Puerto Rico cũng cáo buộc BitMEX đã tham gia vào hoạt động gian lận, rửa tiền và thao túng thị trường.

Đơn kiện mới dài 188 trang tuyên bố rằng BitMEX đã phớt lờ các yêu cầu về xác minh danh tính khách hàng (KYC) và chống rửa tiền (AML), do sự thiếu giám sát…BitMEX đã để tin tặc và những kẻ như trốn thuế, rửa tiền, buôn lậu, buôn bán ma túy…đổ xô đến sàn để kiếm tiền nóng”

Đơn kiện của Dolgov cũng tuyên bố rằng “BitMEX trực tiếp tham gia và hưởng lợi từ việc thao túng thị trường và rửa tiền thông qua bàn giao dịch nội bộ và gián tiếp”

Dolgov tuyên bố rằng anh ta đã phải chịu “thiệt hại rất nhiều”.

Pavel Pogodin, luật sư của Dolgov nói rằng: “Chúng tôi đang tìm kiếm khoản bồi thường thiệt hại, dự kiến là 50.000.000 USD

BitMEX hiện chưa bình luận gì về vụ việc này.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời