Visa có kế hoạch cho phép các đối tác thanh toán các giao tín dụng mại bằng tiền điện tử

Đánh giá bài viết

Các đối tác của Visa sẽ có thể trao đổi USDC qua mạng thanh toán để thanh toán các giao dịch được thực hiện bằng tiền pháp định.

Nhà cung cấp tín dụng nổi tiếng Visa đang thử nghiệm một chương trình cho phép các đối tác của mình sử dụng chuỗi khối Ethereum (ETH) để giải quyết một giao dịch được thực hiện bằng pháp định.

Trong một thông báo hôm thứ Hai, Visa cho biết họ sẽ hợp tác với nền tảng trao đổi tiền điện tử và nhà phát hành thẻ Crypto.com để cung cấp một hệ thống thanh toán tiền điện tử cho các giao dịch fiat vào cuối năm nay. Các đối tác của Visa được cho là sẽ có thể trao đổi USD Coin (USDC) qua mạng thanh toán của thẻ tín dụng để xóa các giao dịch được thực hiện bằng tiền pháp định.

Theo Visa, quy trình thanh toán tiêu chuẩn của họ yêu cầu các đối tác gửi tiền tệ truyền thống thông qua chuyển khoản ngân hàng, điều này “Có thể gây thêm chi phí và sự phức tạp cho các doanh nghiệp được xây dựng bằng tiền kỹ thuật số.” Thí điểm được cho là sẽ cho phép Crypto.com gửi USDC đến địa chỉ Ethereum của Visa để giải quyết một số giao dịch trong chương trình thẻ Visa của sàn giao dịch tiền điện tử bằng cách liên kết kho bạc của Visa với nền tảng tài sản kỹ thuật số Anchorage.

Jack Forestell, Giám đốc sản phẩm của Visa cho biết: “Các công ty fintech chuyên về tiền điện tử muốn các đối tác hiểu được hoạt động kinh doanh của họ và sự phức tạp của các yếu tố hình thành tiền kỹ thuật số.“. Thông báo hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong khả năng của chúng tôi trong việc giải quyết nhu cầu của các fintech quản lý hoạt động kinh doanh của họ bằng đồng ổn định hoặc tiền điện tử”.

Công ty cho biết họ nhằm mục đích cung cấp hệ thống này cho các công ty Fintech và các ngân hàng mới kinh doanh tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và USDC. Visa báo cáo “hàng tỷ đô la” trong tiền tệ liên quan đến việc thanh toán bù trừ và giao dịch hàng ngày.

Crypto.com đã công bố quan hệ đối tác với Visa vào đầu tháng này, trong đó sàn giao dịch sẽ tham gia vào mạng lưới Visa và mở rộng phạm vi hoạt động của thẻ ghi nợ tiền điện tử. Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ sẽ triển khai chương trình cho vay tiền mặt để cho phép chủ thẻ sử dụng tài sản tiền điện tử của họ làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay tiền mặt – khoản tiền mà người dùng có thể chi tiêu trong các nền tảng thương mại hỗ trợ thanh toán bằng Visa.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời