Trung Quốc đóng cửa 173 sàn giao dịch và nền tảng phát hành token

Đánh giá bài viết

Một cập nhật gần đây từ đại lý blockchain Trung Quốc là CnLedger cho biết chính phủ nước này đã cho đóng cửa tất cả các sàn giao dịch nội địa.

 

CnLedger đã trích Báo cáo ổn định tài chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) 2019, nói rằng “173 các nền tảng phát hành token và giao dịch tiền ảo của Trung Quốc đã kết thúc mà không có rủi ro nào”. Động thái này có nghĩa là chính phủ Trung Quốc cuối cùng đã đóng cửa mọi đối thủ cạnh tranh trong không gian tiền điện tử, để dọn đường cho stablecoin nhà nước sắp được phát hành.

PBoC đã thông báo cho công chúng về tính hợp pháp của tiền điện tử và những gì họ dự định làm để hạn chế giao dịch Bitcoin bất hợp pháp vào tuần trước. Họ tuyên bố sẽ đàn áp các sàn giao dịch. Trong thông báo tiếp theo, cơ quan này cho biết sẽ sử dụng các biện pháp như kiểm tra và cấm hoạt động giao dịch để giải quyết các rủi ro liên quan một cách kịp thời.

Đầu cơ tiền điện tử đã tăng lên ở Trung Quốc trong những tuần gần đây kể từ những phát biểu thịnh tình của Chủ tịch Tập Cận Bình dành cho công nghệ blockchain. Sự lạc quan cho công nghệ blockchain gia tăng đi kèm với sự hạn chế đối với giao dịch crypto. PBoC thậm chí còn nhắc lại cam kết của mình bằng cách thông báo cho các nhà đầu tư không nhầm lẫn công nghệ với trường hợp sử dụng nó.

Rõ ràng Trung Quốc đã rất mạnh tay để thể hiện cho thế giới thấy họ thích blockchain chứ không phải Bitcoin. Điều này đến sau chưa đầy hai tuần kể từ khi ca ngợi Bitcoin là ứng dụng thành công đầu tiên của công nghệ blockchain.

Thâm Quyến – thành phố được mệnh danh là “Thung lũng Silicon của Trung Quốc” đã khởi đầu một cuộc đàn áp. Họ tuyên bố 39 công ty tiền điện tử đã chịu trách nhiệm lừa gạt người tiêu dùng. Mới tuần trước, sàn giao dịch BISS có trụ sở tại Bắc Kinh đã bị chính quyền đóng cửa và các vụ bắt giữ đã được thực hiện.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *