Trung Quốc có thể sẽ sớm có quỹ ETF blockchain đầu tiên

Đánh giá bài viết

Công ty Penghua Fund, nơi quản lí hơn 80 tỷ USD tài sản khách hàng, vừa đăng ký xin được lập quỹ ETF blockchain tại Trung Quốc.

Trung Quốc có thể sẽ sớm có quỹ ETF blockchain đầu tiên

Phòng quản lí Chứng khoán Trung Quốc (CSRC), cơ quản thanh tra tài chính của nước này, vừa xem xét lại đề xuất của Penghua, theo thông tin chính thức từ website từ CSRC.

Nếu cơ quan thông qua quỹ ETF của Penghua, quỹ với tên gọi ETF cổ phiếu blockchain Thâm Quyến Penghua, Trung Quốc sẽ có quỹ liên quan đến ngành blockchain đầu tiên.

Đặt văn phòng tại Thâm Quyến, Penghua có hơn 564 tỷ Nhân tệ (tương ứng 80,79 tỷ USD) tài sản đang được quản lí và hơn 159 quỹ cộng đồng, 10 danh mục đầu tư bảo hiểm quốc gia cùng 4 danh mục bảo hiểm hưu trí.

Ngay trong tuần trước, Sàn giao dịch Chứng khoán Thâm Quyến đã công bố chỉ số Blockchain 50, theo dõi cổ phiếu của 50 công ty trong lĩnh vực blockchain. Chỉ số này hiện bao gồm các công ty trong nhiều ngành như Ping An Bank và công ty Internet Wholeasy, đơn vị đã đầu tư 80 triệu USD vào hoạt động đào Bitcoin trong năm ngoái.

Trên thế giới, đã có ít nhất 7 loại quỹ ETF blockchain đang vận hành, bao gồm Invesco-Elwood trên sàn Giao dịch Chứng khoán London. Trong tháng 6, một báo cáo từ phía The Block chỉ ra rằng các quỹ ETF này có giá trị tăng mạnh trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 5.

Theo TheBlockCrypto

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời