Thanh toán dùng Bitcoin ở Ý vượt mặt Visa và Master Card

Đánh giá bài viết

Tờ TheNextWeb mới đây dẫn báo cáo của công ty phân tích tiếp thị SEMRush cho thấy Bitcoin là phương pháp thanh toán trực tuyến phổ biến thứ ba tại “xứ sở mì ống”.

Nó chỉ đứng sau “con đẻ” của tỉ phú Elon Mus – cổng thanh toán PayPal, và PostePay – nhà cung cấp thẻ trả trước (Prepaid) của Ý.

Báo cáo đã gộp chung các thanh toán có sử dụng Visa debit hoặc Mastercard debit (thẻ ghi nợ) gián tiếp thông qua PayPal, và xem như đó là thanh toán bằng PayPal.

Trung bình, Bitcoin được sử dụng hơn 215.800 lần mỗi tháng. American Express chỉ được dùng 189.000 lần. Các loại thẻ tín dụng khác như Visa và MasterCard chỉ được dùng khoảng 33.950 lần mỗi tháng.

Người Ý dường như rất ưa chuộng PayPal khi trung bình mỗi tháng, nó được sử dụng khoảng 1.383.000 lần. Còn PostePay là 1.175.000 lần. Các số liệu này dựa trên khảo sát thực hiện từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2019. Vì sao người Ý thích dùng Bitcoin để thanh toán vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Có nhiều trang web và nền tảng thương mại điện tử chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hoặc tiền điện tử khác, nhưng các xu hướng gần đây cho thấy chúng hiếm khi được tin dùng. Do đó, một số trang web đang bắt đầu loại bỏ thanh toán bằng tiền điện tử.

Cùng với đó, gần đây Bitcoin tăng giá đột biến sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lên tiếng đánh giá cao công nghệ blockchain và khẳng định quốc gia này cần đi đầu trong lĩnh vực này.

Ông Tập khẳng định Trung Quốc cần “tận dụng cơ hội” mà công nghệ blockchain đem lại. Theo chủ tịch Trung Quốc, công nghệ này có thể đem lại lợi ích cho rất nhiều ngành công nghiệp, từ tài chính, giáo dục cho đến y tế.

Trên thực tế, năm 2017 chính quyền Trung Quốc từng mở chiến dịch hạn chế tiền ảo và đóng cửa nhiều sàn giao dịch tiền ảo địa phương. Bắc Kinh lo ngại tiền ảo bị lợi dụng trong các hoạt động gây quỹ bất hợp pháp và lừa đảo đa cấp.

Tuy nhiên, khi đó phía Trung Quốc cho biết vẫn khuyến khích nghiên cứu công nghệ blockchain. Bắc Kinh cũng đang phát triển loại tiền kỹ thuật số riêng do ngân hàng nhà nước phát hành để cắt giảm chi phí lưu thông tiền giấy truyền thống và các nhà hoạch định chính sách tăng cường kiểm soát nguồn tiền.

Theo Nam Hoài/TheNextweb

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *