Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã chọn Nasdaq làm địa điểm niêm yết trực tiếp của mình

Đánh giá bài viết

Nhà sáng lập sàn giao dịch Coinbase đã chọn Nasdaq làm nơi niêm yết trực tiếp, theo hai nguồn tin quen thuộc với các dự định của kỳ lân tiền điện tử San Francisco.

Kế hoạch của công ty để khai thác công khai trên các thị trường trong những tuần tới sẽ tuân theo một đợt phát hành thứ cấp trên sàn giao dịch.

Vào ngày 25 tháng 1, sàn giao dịch Nasdaq đã ra mắt thị trường thứ cấp cho cổ phiếu Coinbase, một động thái cho phép các cổ đông có vốn cổ phần được quyền trao đổi buôn bán. Sàn giao dịch Nasdaq cung cấp các dịch vụ cho các công ty trước IPO, bao gồm “các chương trình thanh khoản có kiểm soát cho các công ty trước IPO đang tìm cách huy động vốn thứ cấp cho các cổ đông và các nhà đầu tư.

Theo một nguồn tin cho hay, cổ phiếu trên sàn giao dịch Nasdaq đã khớp với mức giá 200 USD. Với 254 triệu cổ phiếu đang lưu hành, đó là mức định giá ám chỉ khoảng 50 tỷ đô la cho công ty.

Tính toán đó cũng đại diện cho một khoản chiết khấu lớn từ nơi các hợp đồng tương lai trước IPO giao dịch cho Coinbase trên FTX. Cổ phiếu đang được giao dịch ở mức 277 đô la, ngụ ý mức định giá chỉ dưới 70 tỷ đô la.

Coinbase Pre-IDO Stock Price

Coinbase lựa chọn Nasdaq thông qua Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) thể hiện một chiến thắng lớn cho công ty. NYSE đã tiến hành niêm yết trực tiếp một số kỳ lân khác, bao gồm Spotify, và vào tháng 12, SEC đã ký kế hoạch của NYSE cho phép các công ty huy động vốn thông qua niêm yết trực tiếp của mình. NYSE cũng đã đầu tư 75 triệu đô la vào quỹ của Coinbase trong năm 2015.

Thông thường, danh sách niêm yết trực tiếp là một lựa chọn mạnh mẽ cho một công ty có thương hiệu đang tìm kiếm khả năng thanh khoản cho các bên liên quan so với đi huy động vốn mới.

Coinbase và Nasdaq đã từ chối bình luận về báo cáo này.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời