Sàn FTX chi 1 tỷ USD để lập Quỹ giúp đỡ nhân loại Future Fund

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn giao dịch tiền mã hóa FTX thông báo sẽ thành lập Future Fund, một quỹ đầu tư sẽ giúp đỡ cho các dự án có ý tưởng giúp đỡ nhân loại. Theo đó, FTX sẽ dành ra 1 tỷ USD để lập nên Future Fund, quỹ đầu tư sẽ ươm mầm cho các dự án “nhằm tương lai phát triển lâu dài của loài người”.

Future Fund trực thuộc FTX Foundation, bộ phận từ thiện của FTX. Trước mắt, quỹ có kế hoạch đầu tư 100 triệu USD vào những ý tưởng giúp đỡ nhân loại, song có thể nâng số tiền lên 1 tỷ USD nếu nhận được những dự án tiềm năng.

Những dự án mà có thể “lọt vào mắt xanh” của Future Fund bao gồm công nghệ thúc đẩy AI một cách an toàn, giải pháp giảm thiểu rủi ro xảy ra thảm họa sinh – hóa học và giải quyết nạn đói toàn cầu.

 

Đây được xem như là động thái tiếp theo của FTX nhằm mở rộng hoạt động rộng ra bên ngoài lĩnh vực tiền mã hóa. Trước đó, vào tháng 01/2022, FTX và nền tảng con của mình tại Mỹ là FTX.US đều lần lượt gọi vốn 400 triệu USD/sàn, nâng tổng định giá của thương hiệu FTX toàn cầu lên 40 tỷ USD – tăng gấp 10 lần chỉ sau một năm.

CEO Sam Bankman-Fried của FTX, doanh nhân tiền mã hóa giàu nhất nước Mỹ theo thống kê của Forbes, khi đó tiết lộ sẽ sử dụng số tiền huy động được sẽ giúp sàn mở rộng hoạt động trên quy mô toàn cầu, cũng như xin giấy phép tại các thị trường khác nhau. Cũng không loại trừ khả năng FTX sẽ tiếp tục chiến lược mua bán sáp nhập và tiến hành các thỏa thuận quảng bá “trăm triệu USD” trong năm 2022.

Future Fund cũng là quỹ đầu tư lớn thứ hai được FTX công bố trong thời gian qua. Vào giữa tháng 1, sàn đã thông báo thành lập FTX Ventures, đơn vị đầu tư vào thị trường tiền mã hóa riêng của FTX. FTX Ventures sẽ được phân bổ đến 2 tỷ USD để chú trọng ươm mầm cho các dự án game blockchain và Web3 – hai khía cạnh được ông Bankman-Fried đánh giá sẽ là trọng tâm phát triển của thị trường tiền mã hóa trong năm 2022.

Nước đi trên còn đánh dấu sự tách biệt giữa FTX Alameda Research, quỹ đầu tư crypto cũng do vị CEO FTX lập nên nhưng đã rời đi vào cuối năm 2021.

 

Ông Sam Bankman-Fried mới đây đã thông báo tặng 25 USD cho tất cả người dùng FTX đến từ Ukraine, cũng như trực tiếp quyên góp 250.000 USD dưới dạng tiền mã để đáp lại lời kêu gọi trợ giúp từ chính quyền quốc gia này để đối phó với cuộc tấn công của Nga – những hành động thiện nguyện nhận được sự tán dương nhiệt liệt từ cộng đồng tiền mã hóa.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *