Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên tại Mỹ sẽ niêm yết Sàn chứng khoán New York vào ngày 19/10

Đánh giá bài viết

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên tại Mỹ của ProShares được xác nhận sẽ niêm yết Sàn chứng khoán New York vào ngày 19/10.

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên tại Mỹ sẽ niêm yết Sàn chứng khoán New York vào ngày 19/10
Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên tại Mỹ sẽ niêm yết Sàn chứng khoán New York vào ngày 19/10

Theo thông cáo báo chí chính thức, quỹ ETF Bitcoin của ProShares sẽ niêm yết Sàn chứng khoán New York (NYSE) vào ngày mai, 19/10. Quỹ này sẽ có mã hiệu là BITO và là quỹ ETF Bitcoin đầu tiên tại Mỹ.


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào cuối tuần trước đã chấp thuận để ProShares niêm yết sàn chứng khoán, song khả năng cao sẽ không đưa ra thông báo chính thức.

Bên cạnh quỹ ETF Bitcoin của ProShares, từ nay đến tháng 12 sẽ còn đến 8 đề xuất ETF Bitcoin khác đang trong quá trình chờ SEC xét duyệt. Trong đó, quỹ ETF Bitcoin của Valkyrie là có khả năng được chấp thuận cao nhất, khi đã rò rỉ các tài liệu cho thấy quỹ này sắp được niêm yết trên sàn Nasdaq.

SEC vào tháng 9 đã đánh tiếng chấp thuận ETF Bitcoin, sau quãng thời gian rất dài từ tận năm 2017 đến nay liên tục từ chối nhiều đề xuất. Chủ tịch SEC Gary Gensler tuyên bố các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin thay vì BTC vật lý sẽ dễ được chấp thuận hơn. Cả quỹ ETF Bitcoin của ProShare và Valkyrie đều dựa trên hợp đồng tương lai Bicoin.

BTC đã tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ từ cuối tháng 9 đến nay nhờ những tin đồn về việc Mỹ sắp có quỹ ETF Bitcoin. Giới đầu tư hy vọng rằng ETF Bitcoin sẽ mở ra phương thức để các quỹ đầu tư xứ cờ hoa có thể đổ một dòng tiền khổng lồ vào đồng tiền mã hóa số 1 thế giới. Nhờ vậy, BTC đã phục hồi từ vùng 41.000 USD lên tận 62.900 USD, và chỉ còn một quãng ngắn nữa để có thể tiếp cận lại mức đỉnh ATH ở 64.800 USD.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *