Nike lộ rõ tham vọng với Metaverse bằng cách mua NFT Sneaker Studio

Đánh giá bài viết

Sẵn sàng để thực hiện bước tiếp theo của mình trong Metaverse, hôm nay Nike thông báo họ đã mua lại RTFKT Studios, một studio nghệ thuật kỹ thuật số tập trung vào NFT theo chủ đề giày thể thao và đồ sưu tầm bằng cách sử dụng blockchain Ethereum.

“Chúng tôi đang có được một đội ngũ sáng tạo rất tài năng với một thương hiệu đích thực và có tính kết nối,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nike John Donahoe cho biết trong một thông cáo báo chí.

“Kế hoạch của chúng tôi là đầu tư vào thương hiệu RTFKT, phục vụ và phát triển cộng đồng đổi mới và sáng tạo của họ, đồng thời mở rộng dấu ấn và khả năng kỹ thuật số của Nike.”

Việc mua lại này thúc đẩy Nike vững chắc hơn trong việc xây dựng thương hiệu dựa trên blockchain và metaverse, một phiên bản của internet sẽ kết hợp thực tế ảo và tăng cường với máy tính truyền thống.

Vào tháng 11, công ty đứng sau “Just Do It” đã ra mắt NIKELAND, hợp tác với Roblox để tạo ra một thế giới 3D sống động. Cùng tháng đó, Nike đã gửi bốn yêu cầu đăng ký trademark virtual goods với the U.S. Patent and Trademark Office.

Nhưng Nike sẽ không phải là công ty giày và quần áo duy nhất trong Metaverse. Đầu tháng này, Adidas đã thông báo rằng họ đã mua một NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape với giá 46 ETH, tương đương hơn 156.000 đô la vào thời điểm đó. Adidas đang hợp tác với Yuga Labs, những người sáng tạo Bored Ape và những người khác để tham gia vào thị trường.

“Khi mới bắt đầu, chúng tôi rất vui khi thiết kế những đôi giày thể thao lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử và làm nội dung dope và luôn cố gắng đổi mới”, Chris Le, đồng sáng lập RTFKT

“Nike luôn là nguồn cảm hứng của chúng tôi. Đây là sự khởi đầu của một chương mới trong câu chuyện RTFKT. ”- Người của ClegFX, viết trên Twitter.

Nguồn: Decrypt.co

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *