Ngân hàng HSBC tiết lộ đã mua đất trong The Sandbox (SAND), tiến thẳng vào cuộc chơi metaverse

5/5 - (2 bình chọn)

Gã khổng lồ ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Anh HSBC vừa tiết lộ họ đã hợp tác với nền tảng NFT/blockchain game phổ biến bậc nhất hiện nay là The Sandbox (SAND).

Vào ngày 16/3, Animoca Brands – công ty mẹ đứng sau xây dựng cũng như chịu trách nhiệm phát triển The Sandbox và ngân hàng HSBC đã thông báo rằng cả hai bên đã ký một thỏa thuận hợp tác, trong đó HSBC sẽ tham gia trực tiếp với các nhà cung cấp tài chính và cộng đồng thể thao khác trong không gian metaverse trên The Sandbox.

 

Sự kiện này thật sự là một cú sốc đối với cộng đồng tiền mã hóa. Bởi vì trong quá khứ HSBC từng được mệnh danh là “kẻ thù” của Bitcoin. HSBC từng tuyên bố chắc chắn rằng sẽ không tham gia “cuộc chơi” Bitcoin vì quá biến động. Thậm chí, ngân hàng còn chặn luôn giao dịch với sàn Binance hồi tháng 8 cũng như ủng hộ dùng CBDC để chống lại tiền mã hoá và stablecoin.

Song cho đến hiện tại, có lẽ mọi thứ đã dần chuyển biến khác đi.

Giám đốc tiếp thị tại HSBC Châu Á – Thái Bình Dương, Suresh Balaji, cho biết:

Metaverse là cách mọi người sẽ trải nghiệm Web3, thế hệ tiếp theo của Internet bằng cách sử dụng các công nghệ nhập vai như thực tế tăng cường, thực tế ảo và thực tế mở rộng. Tại HSBC, chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn trong việc tạo ra những trải nghiệm mới thông qua các nền tảng mới nổi, mở ra cơ hội cho khách hàng hiện tại và tương lai cũng như cho cộng đồng mà chúng tôi phục vụ.

Về phía The Sandbox, dường như chưa thỏa mãn trước rất nhiều thành công ngoài mong đợi trong năm 2021 khi tận dụng triệt để mọi động lực tăng trưởng mạnh mẽ nhất trước làn sóng metaverse được châm ngòi vào tháng 11 bởi động thái đổi tên công ty thành Meta của Facebook, SAND tiếp tục bành trướng thêm nhiều tham vọng khác vào năm nay, trở thành điểm đến ưu tiên cho những tổ chức truyền thống tìm cách kết nối với thị trường crypto thông qua mảng NFT và blockchain game. Vào đầu tháng 3, dữ liệu mới nhất đang cho thấy hàng loạt “ông lớn” ngành game đã bắt đầu đổ xô vào The Sandbox.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, vốn hóa thị trường 3,3 tỷ USD của SAND hiện chiếm 0,18% mức định giá 1,86 nghìn tỷ USD của nền kinh tế tiền mã hóa. Sau thông báo hợp tác với HSBC, SAND đã tăng hơn 17% trong 24 giờ qua trong bối cảnh thị trường chung vẫn vô cùng trì trệ và khó đoán.

Giá SAND
Giá SAND

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời