Hongkong nghiên cứu phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng

Đánh giá bài viết

Cơ quan tiền tệ Hongkong (HKMA) cho biết rằng họ đang nghiên cứu phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng. HKMA cũng tiết lộ rằng họ đã ký kết hợp tác Blockchain với công ty con của Ngân hàng Trung Ương nhân dân Trung Quốc (PBoC).

Hongkong nghiên cứu phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng

Trước đó, PBoC từng tuyên bố sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên phát hành đồng tiền kỹ thuật số riêng.

Edmond Lau – giám đốc điều hành cấp cao của HKMA là người nghiên cứu sâu sắc về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Hiện tại, HKMA đang phối hợp với Hong Kong Interbank Clearing Ltd. và ba ngân hàng nữa cũng như công ty Blockchain R3 nghiên cứu CBDC.

Ngoài ra, HKMA còn nghiên cứu phát hành nợ trên nền tảng Blockchain, cùng với đó nghiên cứu hệ thống thanh toán sử dụng CBDC.

HKMA vẫn đang tập trung nghiên cứu sử dụng CBDC cho tổ chức tài chính hơn là khách hàng cá nhân, đặc biệt HKMA rất quan tâm đến thanh toán liên ngân hàng, thanh toán doanh nghiệp bán buôn và chứng khoán nợ.

Người dùng cá nhân sắp tới sẽ có quyền truy cập vào các dịch vụ thanh toán di động kỹ thuật số“, Lau nhấn mạnh.

Tháng 5 vừa qua, HKMA đã ký một bản ghi nhớ với Ngân hàng Thái Lan để thực hiện dự án nghiên cứu về việc sử dụng CBDC cho thanh toán xuyên biên giới và dịch vụ thanh toán liên ngân hàng giữa các quốc gia.

Theo Nam Hoài/VNN

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời