Hold/Hodl là gì? Bí quyết Hold/Hodl Coin tối ưu lợi nhuận

5/5 - (3 bình chọn)

Hold/Hodl Coin vốn là thuật ngữ phổ biến trong thị trường tiền mã hóa, xuất hiện thường xuyên trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Telegram khi nhắc đến Bitcoin và các loại tiền số. Để giúp bạn hiểu rõ về khái niệm này cũng như cách đạt lợi nhuận cao mà vẫn đảm bảo an toàn vốn, hãy đón đọc bài viết dưới đây của Review Invest nhé.

Hold/Hodl là gì?

Hodl là một thuật ngữ phổ biến trong thị trường crypto, nó đại diện cho các chiến lược đầu tư kiên nhẫn và bền bỉ. Nhà đầu tư sẽ mua tài sản và giữ chúng trong thời gian dài, hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi biến động ngắn hạn. Một số người cho rằng khái niệm Hodl là viết tắt của “Hold On (for) Dear Life”. Nhưng trên thực tế, nó xuất phát từ một lỗi sai chính tả của “Hold” (nắm giữ).

Hold/Hodl là quá trình mua tài sản và giữ chúng trong thời gian dài
Hold/Hodl là quá trình mua tài sản và giữ chúng trong thời gian dài

Hodl xuất hiện lần đầu trên một bài đăng ở diễn đàn Bitcointalk vào năm 2013. Lúc này tác giả đưa ra quan điểm không tự tin về xu hướng thị trường và quyết định giữ im tài sản của mình.

Ưu điểm của Hold/Hodl coin

Tham gia vào thị trường crypto một cách đơn giản

Đây là lợi ích chính khi áp dụng chiến lược Hold/Hodl. Bằng cách giữ coin trong thời gian dài, bạn không cần lo lắng về thời điểm mua bán hay các chi phí giao dịch. Hold được xem là chiến lược đầu tư thụ động, giúp đảm bảo tài sản tiền điện tử của bạn được bảo vệ an toàn mà không bị tác động bởi thời gian hay những yếu tố khác.

Tránh áp lực khi đầu tư

Sử dụng chiến lược Hodl, bạn sẽ giảm đáng kể trạng thái căng thẳng khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử, giúp bạn tránh những biến động hằng ngày và tập trung vào việc giữ tiền trong thời gian dài. Thay vì theo dõi biểu đồ giá mỗi phút mỗi giờ, bạn chỉ cần kiên nhẫn và tin tưởng vào mục tiêu đầu tư của mình.

Thông thường, căng thẳng có thể khiến bạn đưa ra quyết định không tốt và làm ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận, thậm chí thiệt hại tài chính. Vì thế khi Hold coin, bạn sẽ đặt lòng tin vào khả năng tăng trưởng của thị trường tiền điện tử trong dài hạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian, đảm bảo sự ổn định và bền vững cho danh mục đầu tư.

Hold coin giúp bạn bình tĩnh trước biến động thị trường
Hold coin giúp bạn bình tĩnh trước biến động thị trường

Không phụ thuộc vào biến động thị trường

Trade phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm của thị trường, bạn cần liên tục phân tích để xác định được khi nào giá sẽ tăng hoặc giảm. Thế nhưng không gì có thể đảm bảo bạn sẽ dự đoán chính xác mọi thay đổi của thị trường. Nếu lựa chọn Hold/Hodl coin, bạn không cần đuổi theo mọi biến động thị trường, tránh xa các cảm xúc xáo động. Có thể nói, Hodl không chỉ là một chiến lược đầu tư, mà còn là một tư duy và thái độ vững vàng trong thế giới đầy biến động của tiền điện tử.

Nên chọn Hold/Hodl hay Trade Coin?

Tùy vào sở thích và nguồn vốn đầu tư của từng người, bạn có thể lựa chọn giữa hai hình thức đầu tư là Hold Coin và Trade Coin. Đối với hình thức Hold, thường đòi hỏi số vốn ban đầu khá cao, bởi khi đã giữ coin trong dài hạn, mục tiêu lợi nhuận thường là rất lớn. Việc coin tăng giá một vài phần trăm không đủ độ hấp dẫn.

Để trở thành một Holder, bạn cần cập nhật các kiến thức cơ bản về tiền điện tử, chẳng hạn như thuật ngữ, cách giao dịch mua bán, cách tạo ví lưu trữ coin, kỹ thuật phân tích… Quan trọng hơn cả là bạn không cần dành cả ngày để phân tích biểu đồ như Trader. Mà chỉ cần chọn đồng coin tiềm năng, mua và hold nó đến khi giá đạt ngưỡng giá mong muốn.

Nếu Hold Coin, bạn cần chuẩn bị số vốn vững và đặt mục tiêu lợi nhuận tương xứng với số vốn đã bỏ ra
Nếu Hold Coin, bạn cần chuẩn bị số vốn vững và đặt mục tiêu lợi nhuận tương xứng với số vốn đã bỏ ra

Thời điểm thích hợp nhất để Hold/Hodl Coin

Khi thị trường biến động

Trong thị trường tiền điện tử thay đổi khó lường và thất thường, chiến lược Hodl trở nên đặc biệt hữu ích giúp bảo vệ sự an toàn cho các khoản đầu tư. Trước giai đoạn không rõ ràng, việc trade có thể đặt bạn vào tình thế “mua đỉnh bán đáy,” hoặc không thể đạt được lợi nhuận như mong muốn. Trong khi đó, Hodl coin cho phép bạn bán ra khi xu hướng tăng hoặc tiếp tục giữ nếu thị trường vào giai đoạn giảm. Nhờ chiến lược này, bạn có thể bảo vệ vốn đầu tư của mình khỏi biến động và nguy cơ không cần thiết.

Khi nền kinh tế rơi vào suy thoái

Suy thoái kinh tế có thể ảnh hưởng đến bất cứ thị trường nào, không riêng gì crypto. Vào thời điểm này, nếu bạn bán tháo coin để chuyển đổi sang USD hoặc tiền mặt vốn đang trên đà trượt giá, càng dẫn đến tình trạng lỗ kép. Cách tốt nhất chính là áp dụng chiến lược Hodl, nhằm mục đích tránh những biến động không cần thiết và chờ đợi thị trường phục hồi.

Thời điểm thích hợp nhất để Hold/Hodl Coin là lúc thị trường rơi vào điểm khó khăn và biến động quá mức
Thời điểm thích hợp nhất để Hold/Hodl Coin là lúc thị trường rơi vào điểm khó khăn và biến động quá mức

Khi bạn là người mới hoặc không có nhiều thời gian để trade

Với bản chất đơn giản của nó, tất cả mọi người đều có thể Hold/Hodl Coin. Việc này hoàn toàn phù hợp với những nhà đầu tư không có quá nhiều thời gian để đọc chart hay phân tích chuyên sâu về mặt kỹ thuật. Những nhà đầu tư mới khi chập chững bước vào thị trường này cũng dễ dàng tiếp cận hơn với việc Hold coin.

Bí quyết Hold/Hodl Coin tối ưu lợi nhuận

Trung bình giá DCA

Để áp dụng chiến lược trung bình giá (DCA) chính xác, ban đầu bạn chỉ sử dụng 50% số tiền vốn để mua coin. Sau đó đợi giá giảm và tiếp tục mua trong phạm vi 10% – 20% vốn, đề phòng trường hợp giá giảm sâu nữa. Nhìn chung, đây là một chiến lược dài hạn hữu ích, giúp bảo vệ bạn khỏi việc đánh giá sai thị trường và mua một lượng lớn tiền điện tử khi giá đang ở đỉnh.

Lưu ý, khi thực hiện chiến lược DCA, bạn cần chia nhỏ số lần vào lệnh để tối ưu hóa cơ hội đầu tư.

Trung bình giá DCA được xem là chiến lược khôn ngoan
Trung bình giá DCA được xem là chiến lược khôn ngoan

Kết hợp Hold/Hodl và Trade

Khi bước chân vào thế giới trader, việc phân bổ vốn đóng vai trò rất cần thiết đối với sự thành công của bạn. Nếu bạn tự tin và am hiểu chuyên sâu về thị trường, có thể áp dụng chiến lược phân bổ 70% vốn để trade và 30% vốn để hodl coin trong dài hạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian và kiến thức để thực hiện các giao dịch. Nếu bạn là một người có kiến thức về trade nhưng không có nhiều thời gian rảnh để đọc biểu đồ, hãy cân nhắc phân bổ vốn theo tỷ lệ 50/50. Điều này sẽ giúp bạn cân bằng giữa các giao dịch ngắn hạn và lâu dài.

Cân bằng giữa Hold/Hodl và Trade giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận dễ dàng
Cân bằng giữa Hold/Hodl và Trade giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận dễ dàng

Trường hợp bạn mới bắt đầu và không có nhiều kiến thức về thị trường, hoặc đơn giản không có đủ thời gian để thực hiện giao dịch, nên tập trung 100% vốn để Hold/Hodl Coin. Việc này giúp giảm thiểu rủi ro và mang lại hiệu quả tối ưu trong việc tăng giá trị đầu tư của bạn theo thời gian. Hãy nhớ rằng, quyết định phân bổ vốn phụ thuộc vào mức độ tự tin, kiến thức và thời gian bạn có, vì mỗi người đều có cách tiếp cận riêng để đạt được thành công trong thế giới tiền điện tử.

Chốt lời khi đã đạt được lợi nhuận mong muốn

Điều quan trọng không kém khi Hold/Hodl coin đó là “Người biết đủ thường vui”, hãy đặt ra mục tiêu lợi nhuận và chốt lời khi đã đạt được mốc ấy. Một cách khác thường được áp dụng là chốt gốc và tiếp tục nắm giữ phần lãi còn lại. Tuy nhiên việc này đòi hỏi tính kiên nhẫn cao độ và khả năng kiểm soát cảm xúc.

Chốt lời tại thời điểm phù hợp sẽ giúp bạn tự tin và bình tĩnh trước biến động thị trường
Chốt lời tại thời điểm phù hợp sẽ giúp bạn tự tin và bình tĩnh trước biến động thị trường

Lời kết

Hold/Hodl chắc chắn là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư không có nhiều thời gian đọc biểu đồ, chưa quen với phân tích kỹ thuật. Dù bạn theo đuổi mục tiêu gì, hãy cẩn thận lựa chọn coin tiềm năng nhất để Hodl và không ngừng nâng cao kỹ năng phân tích kỹ thuật để tối lưu lợi nhuận trong thị trường tiền điện tử. Mong rằng bạn sẽ áp dụng chiến lược này thành công. Mọi thắc mắc vui lòng để lại comment ngay bên dưới nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời