Hàng chục NFT trị giá 100.000 USD biến mất vĩnh viễn do lỗi OpenSea

5/5 - (1 bình chọn)

OpenSea xuất hiện một lỗ hổng gây ra thiệt hại 100,000 USD

Một vấn đề xuất hiện trong việc chuyển các NFT sang các tên miền ENS dường như đã dẫn đến ít nhất 42 bộ sưu tập NFT vô tình bị phá hủy .

OpenSea là nền tảng hot nhất mà người dùng có thể mua các NFT ngay lập tức. Chỉ trong tháng 8, nó đã đạt khối lượng giao dịch trị giá lên đến 3.4 tỷ USD. Tuy nhiên, khi có vấn đề gì xảy ra với chính nền tảng, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho chủ sở hữu của các bộ sưu tập tiền điện tử. Điển hình như là một số người dùng OpenSea đã phát hiện một lỗi của nền tảng này vào ngày thứ Tư 8/9/2021 với thiệt hại ước tính gần 100,000 USD.

OpenSea xuất hiện lỗi gây thiệt hại 100,000 USD
OpenSea xuất hiện lỗi gây thiệt hại 100,000 USD

NFT hoạt động giống như chứng thư quyền sở hữu một vật phẩm kỹ thuật số hiếm, nó có thể là hình ảnh, video clip, vật phẩm trò chơi điện tử và nhiều thứ khác. Nhiều nhà sưu tập NFT sử dụng tên miền ENS để đơn giản hóa quá trình chuyển tài sản kỹ thuật số đến địa chỉ ví Ethereum.

Nhiều người cũng chịu ảnh hưởng từ lỗi của OpenSea

Nick Johnson, nhà phát triển chính của Ethereum Name Service (ENS) – một dịch vụ tra cứu cung cấp các tên miền dễ đọc cho các địa chỉ ví Ethereum – đã đăng trên Twitter hôm thứ Ba ngày 7 tháng 9 rằng một lỗi đã xuất hiện trong quá trình chuyển đổi của OpenSea trong 24 giờ qua đã vô tình phá hủy các NFT mà người dùng đã cố gắng chuyển sang ví Ethereum bằng tên miền ENS.

 

Bản thân Johnson đã mất NFT của mình do lỗi trên của OpenSea. Tuy nhiên, anh ấy không phải là người duy nhất. Theo dữ liệu mà anh ấy đã tổng hợp được, các nhà sưu tập đã mất ít nhất 42 NFT. Ước tính về giá sàn cho mỗi bộ sưu tập thì ít nhất có 28,44 ETH tương đương 99,000 USD của NFT đã bị mất đi.

Johnson nói rằng anh ấy đã gặp lỗi trong khi chuyển tên miền ENS đầu tiên được đăng ký, rilxxlir.eth. Johnson đã cố gắng chuyển NFT đại diện cho tên miền ENS đó vào ví cá nhân của anh ấy nhưng thay vào đó, OpenSea đã gửi NFT đến một địa chỉ ví khác. Anh ấy viết rằng giao diện của OpenSea không xử lý được tên miền ENS được gắn vào ví của anh ấy mà thay vào đó là một địa chỉ ví hoàn toàn không chính xác.

Nói cách khác, NFT đã được đưa vào một khoảng không và do tính bất biến của các mạng blockchain. NFT đại diện cho tên miền ENS giờ đây dường như đã bị mất vĩnh viễn và không thể chuyển lại cho Johnson. Anh ấy đã tweet rằng:

Quyền sở hữu của rilxxlir.eth hiện đã bị hủy bỏ vĩnh viễn.

 

Một số người dùng khác bị ảnh hưởng bởi lỗi của OpenSea cũng đã tweet về tình huống trên và yêu cầu được phản hồi cũng như bồi thường thiệt hại. Tính đến thời điểm viết bài, OpenSea vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận công khai nào về vấn đề trên bao gồm cả việc liệu công ty có kế hoạch bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng hay không.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời