Giá Bitcoin tiếp tục tăng trên $14.500, đẩy lợi nhuận hàng năm vượt 100%

Đánh giá bài viết

Cuộc biểu tình giá của Bitcoin đang diễn ra mạnh mẽ bất chấp bầu cử Tổng thống ở Hoa kỳ vẫn chưa kết thúc.

Đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường thị trường đã tăng lên mức cao nhất trong 33 tháng là 14.558 USD ngay trước thời điểm viết bài này, qua đó đẩy mức lợi nhuận hàng năm lên 101%, theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Tiền điện tử số 1 đã đạt được mức tăng 38% chỉ trong bốn tuần qua.

Giá BTC đã giảm nhẹ từ 14.000 USD xuống còn 13.520 USD trong giờ giao dịch châu Á hôm thứ Tư sau chiến thắng của Tổng thống Trump ở bang Florida và các bang quan trọng khác dường như đang làm giảm khả năng phát hành gói cứu trợ tài chính lớn hơn dưới sự lãnh đạo của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Tuy nhiên, Bitcoin đã nhanh chóng đảo ngược đà giảm và giá tiếp tục xu hướng tăng từ mức thấp nhất của tháng 10 ở gần 10.400 USD, có thể do kỳ vọng về việc Fed tiếp tục in tiền.

“Chúng tôi có thể không biết kích thích [tài chính] sau bầu cử sẽ như thế nào, nhưng các nhà đầu tư vẫn tin rằng Fed sẽ tiếp tục in tiền với tốc độ có lợi cho nguồn cung hữu hạn của bitcoin,” John Kramer, một trader tại nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử GSR, nói với CoinDesk.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không có khả năng cắt giảm hoặc tạm dừng việc mua trái phiếu tăng tính thanh khoản nhằm mục đích nâng cao lạm phát và đã cam kết giữ lãi suất thấp trong một thời gian sau khi lạm phát tăng trên mục tiêu 2%.

Fed dự kiến sẽ lặp lại thành kiến ôn hòa vào cuối ngày hôm nay và có thể bày tỏ sự sẵn lòng làm nhiều hơn thế nếu cuộc bầu cử dẫn đến một thời kỳ bất ổn kéo dài cho nền kinh tế và thị trường.

“Nếu xảy ra rối loạn xã hội vì Trump thắng, Fed sẽ in tiền. Nếu kết quả bầu cử là một làn sóng xanh và thuế tăng, đồng đô la sẽ giảm vì Fed in nhiều hơn, nhiều hơn và nhiều hơn nữa,” Bill Noble, nhà phân tích kỹ thuật trưởng tại Token Metrics, một công ty nghiên cứu tiền điện tử, cho biết.

Theo nguồn tin từ CNN, Joe Biden đã tiến gần hơn đến Nhà Trắng, tuy nhiên, bồi thẩm đoàn vẫn chưa tham gia bầu cử với việc Tổng thống Trump nộp đơn kiện ở các bang quan trọng nhằm tìm cách tạm dừng kiểm phiếu qua bưu điện.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời