Ethereum Futures sẽ là sự lựa chọn tốt hơn so với Bitcoin Futures

Đánh giá bài viết

Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn (CFTC) tự tin rằng Ethereum Futures (hợp đồng tương lai Ethereum) có thể sẽ xuất hiện vào năm 2020. Đây có thể là thời điểm tốt nếu altseason không thành hiện thực trong vài tháng tới và giá Ethereum vẫn ở mức thấp.

Hợp đồng tương lai Ethereum vào năm tới?

Tại cuộc trò chuyện trong ngày đầu tiên của Tuần lễ DC Fintech, Chủ tịch CFTC – Heath Tarbert, cho biết ông hoàn toàn tin tưởng rằng hợp đồng tương lai Ethereum có thể được giao dịch trong 6 đến 12 tháng tới.

Khối lượng mà nó sẽ giao dịch? đó là điều tôi không biết được, việc này hãy để thị trường quyết định, nhưng tôi đoán hiện tại chúng tôi đã cung cấp ít nhất là một chút gì đó rõ ràng hơn về tính đủ điều kiện của Ethereum đối với hợp đồng tương lai, tôi đoán là những người tham gia thị trường sẽ cân nhắc điều đó.

Ông tiếp tục tuyên bố rằng không có nền tảng chính thức nào từ các công ty sẵn sàng khởi động các ETH tương lai với bầu không khí pháp lý hiện tại ở Mỹ. Hiện tại, có bốn ứng cử viên có thể tung ra ETH tương lai là Seed CX, ErisX, Tassat và LedgerX.

Cho đến nay vẫn chưa có phản hồi từ CME hoặc CBOE về việc họ có ý định cung cấp hợp đồng tương lai Ethereum hay không. Người phát ngôn của CME nói rằng họ đang tập trung vào việc đưa các tùy chọn về hợp đồng Bitcoin tương lai ra thị trường vào quý 1 năm 2020 cũng như tiếp tục tăng tỷ lệ giá tham chiếu cùng các chỉ số theo thời gian thực.

Tarbert nói thêm rằng một sàn giao dịch theo quy định của CFTC sẽ mang lại niềm tin cho nhà đầu tư đối với các sản phẩm của Ethereum ở chỗ sẽ không có sự thao túng thị trường. Khi được hỏi về các tài sản tiền điện tử khác, ông cho biết sẽ sớm có các công cụ phái sinh khác xuất hiện trên thị trường crypto.

Đà tăng cho giá ETH

Ethereum vẫn đang giảm từ mức đỉnh trong khi Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại khi hợp đồng tương lai được ra mắt lần đầu tiên. Vào giữa tháng 12 năm 2017, giá BTC đã chạm mức đỉnh ở gần mốc 20.000 USD.

Hiện tại, ETH đã giảm khoảng 87,5% so với mức đỉnh và vẫn chìm sâu trong thị trường gấu, đã từ rất lâu rồi nhà đầu tư không thấy một đợt bullrun mạnh mẽ nào từ đồng tiền số này. Xu hướng chủ yếu của ETH trong thời gian qua dường như chỉ có đi ngang hoặc giảm.

Sự nâng cấp phiên bản ETH 2.0 đã được tiến hành mặc dù việc hoàn thành có thể còn phải chờ ít nhất một năm nữa. Hard fork Istanbul sẽ giải quyết các vấn đề sơ bộ trong khi các giai đoạn ban đầu của Serenity sẽ bắt đầu vào đầu năm tới dưới dạng beacon chain.

Một hợp đồng tương lai được ra mắt khi các nhà phát triển đang giải quyết một số vấn đề về mở rộng có thể dẫn đến một năm 2020 rất khả quan cho giá Ethereum.

Nguồn tổng hợp

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời