Ethereum 2.0 công bố hợp đồng nạp tiền, chuẩn bị triển khai Phase 0 vào ngày 01/12

Đánh giá bài viết

Nếu tất cả diễn ra theo như kế hoạch, Ethereum 2.0 – đợt nâng cấp quan trọng nhất lịch sử ETH – sẽ chính thức được tiến hành vào đầu tháng 12 tới.

Theo bài đăng blog mới nhất của Ethereum Foundation, phiên bản cuối cùng của Ethereum 2.0 sẽ được triển khai vào ngày 01/12 nếu không gặp trục trặc nào thêm. Đợt nâng cấp này sẽ chuyển đổi cơ chế đồng thuận của Ethereum từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake, cho phép người nắm giữ ETH được quyền staking tài sản của mình để giúp vận hành mạng lưới thay vì phải đào coin như hiện tại.

Bài viết cho biết điều kiện để kích hoạt nâng cấp là trên mạng lưới phải có đủ 16.384 nhà xác nhận giao dịch (Validator) và mỗi validator đã hoàn tất staking 32 ETH trong vòng 1 tuần trước ngày đầu tiên của tháng 12, tức phải thu thập đủ 524.888 ETH.

Nếu thỏa mãn hai yêu cầu này, Phase 0 của Ethereum 2.0 sẽ chính thức “lên sóng” tại block số 1606824000, dự kiến khai thác lên vào khoảng 07:00 PM ngày 01/12/2020 (giờ Việt Nam). Nếu không đạt đủ số lượng ETH staking cần thiết vào ngày 01/12, thời điểm triển khai ETH 2.0 sẽ là 7 ngày sau khi đáp ứng điều kiện trên.

Ethereum Foundation còn công bố phiên bản 1.0 của cấu hình Ethereum 2.0, trong đó bao gồm nền tảng Launch Pad – nơi người dùng có thể đăng ký trở thành validator trên Ethereum 2.0, cùng địa chỉ nạp tiền của ETH 2.0 – nơi sẽ nắm giữ lượng ETH dùng để staking.

Thống kê biến động giá ETH qua các lần nâng cấp lớn trong lịch sử của Ethereum. Nguồn: CoinDesk

Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý rằng KHÔNG ĐƯỢC gửi tiền trực tiếp đến địa chỉ nạp tiền của ETH 2.0, mà thay vào đó hãy tiến hành staking thông qua nền tảng Launch Pad nếu không muốn bị mất tài sản vĩnh viễn.

Trước đó trong ngày 04/11, Ethereum cũng đã ra mắt bộ công cụ giúp người dùng ETH tạo khóa để nạp tiền vào hợp đồng Ethereum 2.0, được đặt tên là:

“We have a go for Main engine start. ?” – [Động cơ chính đã được khởi động].”

Giá ETH ngay lập tức đã có phản ứng tích cực trước thông tin trên, tăng 7% lên mức 408 USD, theo dữ liệu từ Binance.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời