ETH lập kỷ lục mới năm 2020? Giá ETH hiện tại là bao nhiêu?

Đánh giá bài viết

Năm 2020, tuy nhiều biến cố nhưng đang là năm thành công nhất trong việc thu hút người dùng vào mạng ETH. Những điểm nổi bật của Ethereum trong năm 2020:

  • Năm 2020 là một năm quan trọng đối với Ethereum.
  • Bên cạnh những đợt tăng giá, số địa chỉ ETH được tạo ra trong năm nay nhiều hơn bất kỳ năm nào khác.
  • Hiện đã có nhiều địa chỉ Ethereum hơn địa chỉ Bitcoin.

ETH hôm nay đã đạt mức giá cao nhất kể từ năm 2018 và mạng lưới này đã trở nên phổ biến hơn nhiều so với hai năm trước.

Theo dữ liệu từ Glassnode, năm nay nhiều địa chỉ Ethereum nắm giữ ETH hơn bất kỳ năm nào khác kể từ khi Ethereum ra mắt vào năm 2015.

Từ đầu năm cho đến nay, mạng Ethereum đã bổ sung thêm 14.820.771 triệu địa chỉ Ethereum chứa tiền — tức là các ví có số dư khác 0. Tính đến thời điểm này, có 49,6 triệu ví như vậy. Đó là mức cao nhất mọi thời đại.

Mức tăng trưởng số lượng địa chỉ Ethereum số dư khác 0 (Nguồn: Glassnode))

Năm 2020, tuy nhiều biến cố nhưng là một năm rất thành công của Ethereum khi nó thu hút nhiều người hơn so với hai năm trước, khoảng thời gian mà Ethereum bắt đầu phát triển.

Mạng này thêm 13.120.403 địa chỉ Ethereum số dư khác 0, tăng 13% so với năm ngoái. Và con số này tăng 5% so với năm 2018, khi có thêm 14.114.642 địa chỉ.

Số lượng địa chỉ Ethereum mới mỗi năm (Nguồn: Decrypt)

Có nhiều địa chỉ Ethereum với số dư khác không hơn so với Bitcoin. Tính đến thời điểm viết bài, chỉ có 32,5 triệu địa chỉ Bitcoin với ít nhất một số Bitcoin được giữ bên trong chúng, thấp hơn nhiều so với 49,7 triệu của Ethereum. Ethereum đã vượt qua Bitcoin vào tháng 5 năm 2019.


Tất nhiên, cần lưu ý rằng một địa chỉ ETH không tương ứng với một người dùng – địa chỉ ETH rất dễ tạo và không yêu cầu nhận dạng, nhưng nó cũng cho thấy rằng nhiều người đang sử dụng Ethereum hơn những năm trước.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời