Đã xuất hiện thêm một đại diện khác nói lời “Tạm biệt” với Trung Quốc

3/5 - (2 bình chọn)

Lệnh cấm mới nhất của Trung Quốc đối với tổng thể thị trường tiền mã hóa đã khiến cho các nền tảng giao dịch phổ biến bị tổn thất nghiêm trọng về rào cản người dùng. Lần này, đã xuất hiện thêm một đại diện khác nói lời “Tạm biệt” với Trung Quốc, đó là sàn giao dịch nổi tiếng KuCoin.

Đã xuất hiện thêm một đại diện khác nói lời “Tạm biệt” với Trung Quốc
Đã xuất hiện thêm một đại diện khác nói lời “Tạm biệt” với Trung Quốc

Người dùng KuCoin ở Trung Quốc đại lục sẽ phải rút tất cả tiền của họ và đóng tài khoản của họ vào cuối năm nay, sàn giao dịch thông báo vào 3/10. Đây là hệ quả trực tiếp của cuộc đàn áp mới nhất từ ​​Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

  • Trích dẫn áp lực pháp lý từ các nhà chức trách Trung Quốc, KuCoin đã thông báo trước đó vào ngày 3 tháng 10 rằng tất cả người dùng địa phương sẽ phải đóng các vị trí hiện có của họ và rút số tiền còn lại ra khỏi sàn giao dịch trước 24:00 (UTC + 8) vào ngày 31 tháng 12 năm 2021.
  • Chính xác hơn, công ty đổ lỗi cho quyết định này là do cuộc đàn áp gần đây nhất do chính phủ Trung Quốc khởi xướng.
  • Như đã báo cáo vào cuối tháng 9, ngân hàng trung ương của quốc gia đã tăng gấp đôi lệnh cấm tài sản kỹ thuật số của mình bằng cách cấm tất cả các tổ chức hoạt động tại địa phương giao dịch với bất kỳ thực thể nào ngay cả khi liên kết từ xa với ngành công nghiệp tiền điện tử.
  • KuCoin cho biết họ đã bắt đầu đánh giá nội bộ để xác định đâu sẽ là hành động thuận tiện nhất cho khách hàng của mình. Sau khi “Cân nhắc kỹ lưỡng” nhóm nghiên cứu kết luận rằng rời khỏi Trung Quốc là lựa chọn duy nhất, tuân thủ các quy tắc địa phương.
  • Đây là sàn giao dịch lớn thứ hai đã công bố kế hoạch tương tự trong vòng chưa đầy hai tuần sau lệnh cấm mới nhất.
  • Trước đó, Huobi cho biết họ sẽ ngừng chấp nhận người dùng mới từ Trung Quốc. Ngay sau đó, nhóm khai thác của công ty đã chuyển hơn 4 tỷ đô la bitcoin, điều này dường như cũng là ảnh hưởng trực tiếp của cuộc đàn áp.
  • Trong khi các sàn giao dịch tập trung đang đóng cửa các dịch vụ tại Trung Quốc của họ, các nền tảng giao dịch phi tập trung đã phát triển mạnh gần đây, với dYdX là một ví dụ điển hình về việc thu hút nhiều khách hàng hơn từ quốc gia châu Á.

3/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời