Công ty BĐS Evergrande vỡ nợ, BTC đánh mất ngưỡng hỗ trợ $50K

5/5 - (1 bình chọn)

Tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường ngày càng thêm u ám sau khi thông tin về công ty bất động sản Evergrande đã không thể trả được các khoản nợ của mình. Sự bi quan cũng bắt đầu lan sang thị trường crypto, Bitcoin đã mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng $50.000.

Trong phiên giao dịch ngày 9 tháng 12, tâm điểm của thị trường đổ dồn vào mốc hỗ trợ $50.000.

Biểu đồ nến 1h BTC/USD
Biểu đồ nến 1h BTC/USD

Xu hướng của Bitcoin đang dần hình thành rõ

Theo số liệu của TradingView, trong đêm 8/12, đồng coin có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chủ yếu giao dịch xung quanh vùng giá $50.000. Vùng giá này vẫn chưa trở thành ngưỡng hỗ trợ quá vững chắc dành cho các nhà đầu tư phe bò.

Nhà đầu tư nổi tiếng Michael van de Poppe cho biết như sau:

Vùng giá đáng chú ý mà tôi từng nhắc đến đã thể hiện vai trò của mình. Bitcoin đã bật tăng mạnh sau khi chạm vào vùng $42.000 và đóng cửa ở ngưỡng $46.000 đến $47.000. Đây là những vùng giá mà tôi không hề muốn Bitcoin mất đi.

Sau những phiên giao dịch đầy biến động, thị trường crypto đang bắt đầu tìm điểm cân bằng để xác định xu hướng trong thời gian tới. Tuy nhiên, trên thị trường tài chính đã xuất hiện một tin tức không mấy tích cực liên quan đến Evergrande. Cụ thể, công ty bất động sản của Trung Quốc đã không thể thanh toán khoản nợ đúng hạn. Trong khi đó, các nhà phân tích hiện tại vẫn đưa ra góc nhìn trung và dài hạn khi đưa ra nhận định đối với Bitcoin.

Nhà đầu tư TechDev viết trên Twitter cá nhân như sau:

Bitcoin đang vận hành theo đúng hướng

TechDev đã luôn giữ quan điểm lạc quan đối với thị trường khi so sánh với những diễn biến của năm 2013 và 2017. TechDev thường xuyên đề cập đến những sự kiện giảm một nửa (halving) của Bitcoin. Nhà đầu tư này cho rằng mức tương quan giữa sự kiện halving của Bitcoin là ảnh hưởng tích cực.

Ở một diễn biến khác, nhà đầu tư nổi tiếng Rekt Capital đã đề ra các khu vực giá quan trọng cần chú ý bằng cách sử dụng công cụ Fibonacci. Rekt Capital đã viết trên Twitter cá nhân như sau:

Hiện tại, Bitcoin đã xuất hiện một số điểm tương đồng với năm 2017. Vào thời điểm đó, diễn biến giá của Bitcoin đã rơi từ đường màu vàng xuống kiểm định lại vùng màu đen. Trong năm 2021, Bitcoin cũng đã có diễn biến tương tự. Vùng giá màu vàng lúc này ($48.600) là vùng giá cực kỳ quan trọng cần phải giữ vững. Mục tiêu trong thời gian tới là đường giá màu đen ở phía trên ($60.000).

Tuy có nhiều sự khác biệt giữa những chu kỳ tăng giá khác nhau nhưng một số nhà phân tích đã bắt đầu chú ý vào sự tương đồng độc đáo này. Trong thời gian tới, Bitcoin có thể sẽ cần một quãng nghỉ để xây dựng nền giá và chinh phục vùng đỉnh mới.

Ethereum theo đà tăng tốc

Đối với các đồng altcoin, đồng LUNA của Terra là đồng coin có diễn biến tích cực nhất trong top 10 khi LUNA đã tăng hơn 10%. Trong khi đó, đồng coin có vốn hóa lớn nhất trong thị trường altcoin là Ethereum đã giảm nhẹ hơn 1% về lại vùng $4.300. Khi so sánh với giá của Bitcoin, tỷ lệ ETH/BTC vẫn đang duy trì vùng đỉnh trong vòng 4 năm qua.

Biểu đồ nến ETH/BTC
Biểu đồ nến ETH/BTC

Theo quan điểm của Rekt Capital, vùng giá $4.380 của ETH sẽ là khu vực quan trọng để xác định tỷ số này có thể tạo được đỉnh cao nhất mọi thời đại mới hay không.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *