Chủ tịch SEC tiết lộ hợp lực với CFTC để giám sát các nền tảng giao dịch lĩnh vực crypto

5/5 - (1 bình chọn)

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vừa tiết lộ rằng cơ quan của ông sẽ hợp lực cùng với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) để giám sát hoạt động của các nền tảng giao dịch tiền mã hóa.

Hai tổ chức này là cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng kể giữa trách nhiệm của họ. SEC điều chỉnh thị trường chứng khoán trong khi CFTC phụ trách mảng hàng hóa và phái sinh. Tuy nhiên, theo Gary Gensler, các cơ quan sẽ liên minh trong tương lai gần để thực hiện giám sát nâng cao đối với ngành crypto.

Chủ tịch SEC tiết lộ hợp lực với CFTC để giám sát các nền tảng giao dịch lĩnh vực crypto
Chủ tịch SEC tiết lộ hợp lực với CFTC để giám sát các nền tảng giao dịch lĩnh vực crypto

Tuyên bố được Chủ tịch SEC đưa ra tại một sự kiện được tổ chức bởi trường Đại học Pennsylvania diễn ra vào đầu tuần. Gensler cho biết chứng khoán và hàng hóa gắn bó mật thiết với nhau trên các nền tảng giao dịch tiền mã hóa hiện tại, do đó cần phải có giải pháp cho vấn đề này.

Tôi đã yêu cầu nhân viên làm việc với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) về cách chúng tôi có thể cùng nhau quản lý những nền tảng như vậy, bao gồm cả token chứng khoán và một số token hàng hóa.

Ngoài ra, Gary Gensler còn đề cập đến stablecoin, nhận định chúng thật sự là mối nguy hiểm đối với hệ thống tài chính. Ông lập luận nhiều tội phạm đang sử dụng phần lớn stablecoin trong các hoạt động bất hợp pháp của họ bởi vì tiền mã hóa cho phép người dùng vượt qua hệ thống ngân hàng truyền thống, khiến việc theo dõi hoạt động rửa tiền, thuế và tuân thủ trở nên khó khăn hơn.

Cuối cùng ông đi đến kết luận rằng các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ từ lâu đã giám sát thị trường tài chính một cách hiệu quả và ông hy vọng xu hướng này cũng sẽ tiếp tục với ngành tiền mã hóa.

Chúng ta nên áp dụng những biện pháp bảo vệ tương tự trong thị trường truyền thống đối với thị trường crypto. Đừng mạo hiểm phá hoại lịch sử 90 năm luật chứng khoán và tạo ra một số lỗ hổng hoặc chênh lệch giá theo quy định.

Song, sự kết hợp với CFTC là nỗ lực mới nhất của Chủ tịch Gary Gensler trong ý chí muốn “răn đe” thị trường quyết liệt hơn nữa sau lệnh hành pháp của Tổng thống Biden. Bất chấp những lời kêu gọi nhẹ tay từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ, SEC đã mở rộng điều tra NFT và công bố đề xuất tấn công thẳng vào lĩnh vực DeFi chỉ vỏn vẹn trong một tháng vừa qua.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời