Chỉ số Tham lam và FOMO khi BTC chạm ngưỡng $16K

Đánh giá bài viết

Bitcoin đã tăng lên mức giá cao nhất kể từ đầu năm 2018, thị trường mua bán vẫn đang tiếp tục sôi động.

Bitcoin vừa tăng lên mức giá cao nhất kể từ ngày 8 tháng 1 năm 2018, chạm ngưỡng $16K khi FOMO nắm bắt thị trường một lần nữa.

Theo Tradingview.com, trong một động thái tăng hơn 12% trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã chạm mức cao nhất trong 33 tháng, đạt $15,980 trong phiên giao dịch sớm ở châu Á hôm nay ngày 6 tháng 11, theo Tradingview.com .

Mức $16K có thể hình thành mức kháng cự vì đã có hai lần đóng cửa hàng tuần ở mức $16,100 vào đầu tháng 1 năm 2018. Vì vậy nếu cây nến tuần này có thể giữ vững các mức này, thì có thể có một đợt đẩy cao hơn nữa. Các mẫu biểu đồ hiện đang gợi nhớ đến những mô hình vào cuối tháng 11 năm 2017 khi BTC thực hiện một đợt đẩy nhanh chóng từ $7K lên đến $16K chỉ trong ba tuần.

Các nhà phân tích đã lưu ý rằng giá Bitcoin hiện là 80% so với mức cao nhất mà nó từng phục hồi hoàn toàn ($20K).

Mặt khác, các nhà giao dịch có thể bắt đầu kiếm một số lợi nhuận ở đây, điều này có thể dẫn đến sự thoái lui.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam ‘ hiện đang chuyển sang vùng ‘Tham lam cực độ’ ở mức 90. Lần cuối cùng đạt mức cao này là vào tháng 6 năm 2019 khi đạt mức 92 khi Bitcoin tăng lên mức giá cao nhất trong năm đó khi giá chỉ dưới $14K.

Các nhà đầu tư có kinh nghiệm như tỷ phú, cựu giám đốc quỹ đầu cơ Mike Novogratz đã khuyên không nên bán theo cảm xúc trong một tweet gần đây .

“Khi thị trường tăng giá, điều khó chịu nhất là khoanh tay đứng nhìn. Paul Jones – bạn của tôi gọi đó là “pain of the gain”. Đây là một thị trường tăng giá $ BTC. Công việc của bạn là khoanh tay lại và khóa điện thoại đi. “

Kết quả bầu cử Mỹ có thể là chất xúc tác cho thị trường tuần này khi Joe Biden kéo dài vị trí dẫn đầu trước Donald Trump. Tại thời điểm này, Biden đang dẫn đầu 264/270 và chỉ còn năm bang còn lại. Square cũng vừa báo cáo doanh thu và lợi nhuận phá kỷ lục từ việc bán Bitcoin trên Cash App.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời