Cách stake Terra Luna Classic (LUNC) để kiếm thu nhập thụ động

Đánh giá bài viết

LUNC hay Terra Luna Classic là một trong những hệ sinh thái tài chính phi tập trung hàng đầu hiện nay. Ngoài kiếm lợi nhuận qua hình thức nắm giữ hoặc giao dịch mua bán dựa trên biến động giá ngắn, có một cách khác để kiếm về thu nhập thụ động với LUNC coin, đó chính là stake. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách stake Terra Luna Classic chi tiết cho bạn.

Terra Luna Classic và LUNC coin là gì?

Sau sự kiện phục hồi mạng Terra cũ, đã có hai mạng mới xuất hiện và vận hành song song. Terra 2.0 với tiền tệ gốc là LUNA coin, còn Terra Classic với tiền tệ gốc là LUNC coin.

Terra Classic là một mạng chuỗi khối mã nguồn mở công khai, phi tập trung. Mạng này sử dụng thuật toán PoS nhằm hỗ trợ các đồng coin ổn định stablecoin nhằm hướng đến mục tiêu thanh toán toàn cầu một cách thuận tiện. LUNC coin là tiền điện tử gốc của mạng Terra Classic và có vai trò bình ổn giá của hệ thống stablecoin trong hệ.

Terra Classic sử dụng Cosmos SDK và đòn bẩy Tendermint. Trong đó, Validator sẽ đề xuất các block mới, tiếp đó những block này sẽ được bỏ phiếu 2 lần trước khi được đồng thuận.

LUNC coin có thể sử dụng để stake và đóng vai trò là token quản trị của mạng. Người nắm giữ LUNC có thể stake chúng cho những Validator có trách nhiệm xác thực toàn bộ giao dịch trong chuỗi và ghi lại các block vào mạng. Đổi lại, người dùng sẽ nhận về phần thưởng khối là % phí giao dịch trong mạng.

Stake LUNC coin là gì?

Stake nói chung là một hành động mà người sở hữu tiền điện tử nắm giữ và chấp nhận lock một số lượng tài sản cụ thể nhằm hưởng phần thưởng từ nó. Các mạng có cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần đều cho phép stake coin, và Terra Luna Classic cũng không phải ngoại lệ.

Bạn có thể stake LUNC coin trong ví hoặc trong nền tảng có hỗ trợ tính năng staking. Phần thưởng sau cùng dựa trên thời gian khoá coin, số lượng coin và giá LUNC trong thời gian stake.

Hướng dẫn cách stake Terra Luna Classic chi tiết

Như đã giới thiệu, có hai cách để stake LUNC coin nhằm kiếm về thu nhập thụ động. Đó là stake trên ví Terra Station hoặc stake trên nền tảng giao dịch có hỗ trợ tính năng này. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

Cách stake LUNC trên ví Terra Station

Ví Terra Station là ví di động chính thức của mạng Terra có chức năng quản lý các tài sản và mã thông báo trong hệ sinh thái. Ví Terra Station sẽ kết nối với các dApps vận hành trên chuỗi khối Terra.

Tải và cài đặt ví Terra Station

Bước đầu tiên trong hướng dẫn cách stake Terra Luna Classic là phải tải và thiết lập ví Terra Station trên ứng dụng của bạn. Cụ thể bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Vào trang chủ Terra.money và download ứng dụng Terra Station phiên bản mới nhất. Ngoài ra, người dùng có thể download về thiết bị của mình sao cho thuận tiện khi sử dụng như tải trên Google Play, App Store…
 • Bước 2: Khi tải xong Terra Station về thiết bị, hãy truy cập vào ứng dụng. Ở màn hình chính menu bên trái, click vào tuỳ chọn Wallet > tiếp tục nhấp vào kết nối Connect và tạo mới ví bằng cách nhấp vào mục New Wallet.
 • Bước 3: Ở bước này chúng ta sẽ tạo ví mới và mật khẩu cho ví. Tiếp đó, nhấp vào Next. Lưu ý, ở bước này cần lưu lại mã bảo mật, mã khôi phục, mật khẩu… của ví cẩn thận, tránh để lộ ra ngoài.
 • Bước 4: Cung cấp chính xác các ký tự theo quy luật để xác nhận lại mã Seed Phrase. Cuối cùng nhấp vào Create a wallet để hoàn thành việc tạo ví.

 

 

Chuyển LUNC coin sang ví Terra Station

Người dùng có thể chuyển số lượng LUNC coin mà mình đang sở hữu từ sàn giao dịch bên ngoài sang ví Terra Station để cất giữ và stake. Dưới đây là cách chuyển LUNC coin từ sàn coin sang ví:

 • Bước 1: Tiến hành mua LUNC coin trên sàn giao dịch nếu chưa có qua phần giao dịch Spot với cặp coin phổ biến là LUNC/USDT. Lưu ý, phân tích biểu đồ Luna Classic và biểu đồ USDT, xem xét lịch sử biến động, volume giao dịch… của LUNC và đồng coin cơ sở trước khi bắt đầu đặt lệnh.
 • Bước 2: Kết nối ví ngoài với tài khoản trên ví Terra Station.
 • Bước 3: Chuyển từ mạng Terra 2.0 (mạng chính) sang mạng Terra Classic. Sau đó quay lại tài khoản của sàn giao dịch và lựa chọn tính năng rút tiền điện tử LUNC.
 • Bước 4: Cung cấp số lượng chính xác LUNC coin bạn muốn chuyển đến ví Terra Station, đồng thời nhập chính xác địa chỉ ví vào trường phù hợp.
 • Bước 5: Check lại toàn bộ thông tin và phí giao dịch phải trả cho hành động rút tiền từ sàn giao dịch về ví.

Như vậy, sau khi triển khai xong 5 bước hướng dẫn trên, bạn đã có thể nhận LUNC coin trong ví Terra Station và stake hoặc lưu trữ.

Cách stake LUNC coin

Sau khi đã nhận được một lượng tiền điện tử LUNC vào ví Terra Classic, hãy thực hiện những bước hướng dẫn sau để stake Terra Luna Classic nhằm kiếm về khoản thu nhập thụ động.

 • Bước 1: Trên giao diện chính, ở menu bên trái màn hình, hãy chọn danh mục Staking. Tại mục này, người dùng có thể quan sát được các trình xác thực Validator.
 • Bước 2: Lựa chọn một trình xác thực nhất định mà bạn cảm thấy uy tín.
 • Bước 3: Nhấp vào Delegate để tiến hành uỷ quyền.
 • Bước 4: Cung cấp chính xác số lượng LUNC coin mà bạn muốn uỷ quyền cho trình xác thực, sau đó nhấp vào Next để tiếp tục.
 • Bước 5: Xác định loại tiền mà sử dụng để trả phí giao dịch. Check lại phí giao dịch, nhập mật khẩu ví để xác nhận.
 • Bước 6: Nhấp vào Delegate để hoàn thành quá trình stake LUNC.

Cách stake LUNC trên sàn giao dịch

Ngoài stake LUNC trên ví chính của mạng, người dùng còn có thể stake trên sàn giao dịch có hỗ trợ tính năng staking dành cho đồng coin này.

Trên sàn giao dịch mà bạn sử dụng, hãy tìm kiếm và chọn danh mục Staking, chọn đồng LUNC. Kiểm tra tỷ lệ APR tham chiếu, kỳ hạn staking và giai đoạn hoàn trả. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn hệ thống để bắt đầu stake.

Lưu ý, mỗi sàn giao dịch sẽ cung cấp tỷ lệ APR không giống nhau, bạn có thể tham khảo để lựa chọn nơi cung cấp APR có lợi nhất cho bạn.

Kết luận

Trên đây là cách stake Terra Luna Classic (LUNC) chi tiết trên ví Terra Station và sàn giao dịch. Lưu ý, lợi nhuận sau cùng được quyết định bởi giá coin LUNC, kỳ hạn và số lượng coin stake.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời