Các ngân hàng lớn của Nhật Bản dự kiến ra mắt tiền điện tử dựa trên đồng yên

5/5 - (2 bình chọn)

Khoảng 70 công ty Nhật Bản, bao gồm cả các tổ chức tài chính lớn nhất, đang hợp lực để thử nghiệm và dự kiến tung ra một loại tiền kỹ thuật số dựa trên đồng yên mới vào năm 2022. Tất nhiên đây là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy các doanh nghiệp tư nhân đang chấp nhận hệ thống thanh toán dựa trên blockchain.

Theo Kazuhiro Tokia – giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử DeCurret:

Đồng kỹ thuật số mới sắp tới có tên là DCJPY. Nó sẽ được hỗ trợ dựa trên một nền tảng chung để xúc tiến việc chuyển tiền và thanh toán lớn giữa các công ty tham gia.

DeCurret đang dẫn đầu tập đoàn, bao gồm các ngân hàng Mitsubishi UFJ Financial Group, Mizuho Financial Group và Sumitomo Mitsui Financial Group. Liên minh này cũng bao gồm Japan Post Bank Co Ltd., Nippon Telegraph & Telephone Corp và East Japan Railway Co & Kansai Electric Power Co Inc.

 

Theo tờ báo Reuters, nhóm đã họp thường xuyên kể từ năm 2020 để thảo luận về việc tạo ra một nền tảng mới hợp pháp cho thanh toán kỹ thuật số.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã ưu tiên phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( còn gọi tắt là CBDC), với mục tiêu cung cấp các kênh thanh toán liền mạch giữa cái gọi là nhân dân tệ kỹ thuật số và các dịch vụ thanh toán điện tử.

Cố vấn của DeCurret, Toshihide Endo – người từng đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản phát biểu:

Cơ sở hạ tầng được hỗ trợ bằng tiền gửi đang được phát triển phù hợp với khuôn khổ CBDC của ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ).

Như vậy, nếu theo tiến độ đề ra thì các cuộc thử nghiệm thí điểm CBDC của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 3 năm 2022.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời