Top các đồng Stablecoin đáng để đầu tư nhất năm 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Thời gian vừa qua sự biến động của thị trường Crypto với mỗi quốc gia cực kỳ mạnh mẽ. Vậy nên thật khó để xác định xem trong các đồng Stablecoin thì cái nào tốt nhất hiện nay. Chính vì vậy, trong bài viết sau đây Bitano sẽ điểm qua 6 token có giá cực kỳ ổn định, rất đáng để đầu tư trong năm 2023 cùng với đó là địa chỉ mua USDT ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Top các đồng Stablecoin đáng để đầu tư nhất năm 2023
Top các đồng Stablecoin đáng để đầu tư nhất năm 2023

Coinbase Stablecoin – USDC

Coinbase là một trong 200 đồng Stablecoin được phát hành bởi Circle – một công ty công nghệ thanh toán Peer-to-Peer được thành vào năm 2013. Bên cạnh đó, đơn vị này còn được bảo trợ bởi ngân hàng Goldman Sachs. Stablecoin và ra mắt lần đầu tại hội nghị Consensus của CoinDesk tháng 5/2018.

Hiện nay đồng USDC được bảo chứng hoàn toàn cũng như hỗ trợ bởi loại tiền tệ phổ biến nhất là USD với tỷ giá quy đổi 1:1. Tính đến thời điểm năm 2021 thì token này đang đứng ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng CoinGecko với vốn hóa $31.307.526.264 trong 30 ngày qua. Hiện nay ngoài OKEx, Uniswap, HitBTC, Huobi Global,… thì nhà đầu tư cũng có thể sở hữu Coinbase tại Bitano.

Binance Stablecoin – BUSD

BUSD được phát hành bởi Binance hợp tác cùng Paxos là đồng tiền ổn định nhất trong các đồng Stablecoin dưới sự phê duyệt và quản lý từ Bộ Dịch vụ Tài chính New York. Tính đến tháng 9 năm 2021, theo thống kê từ Coingecko loại tiền này đang đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với vốn hóa khoảng $13,664,799,133 trong 30 ngày qua.

Binance Stablecoin – BUSD
Binance Stablecoin – BUSD

BUSD ra mắt các nhà đầu tư vào năm 2019 với mục đích kết hợp sự ổn định của đồng đô la Mỹ với công nghệ Blockchain. Đây còn là tiền tệ Fiat kỹ thuật số có tỷ giá quy đổi USD 1:1 phát hành dưới dạng chuẩn ERC20, BEP-2, BEP-20. Bạn có thể mua bán trên các sàn giao dịch đã niêm yết như: Binance, BitBNS, Hotbit, Binato,…

MakerDAO – DAI

Cái tên nằm ở vị trí thứ 4 trong top 6 đồng Stablecoin ổn định nhất hiện nay là DAI. Đây là một loại tiền điện tử phi tập trung được thiết lập qua hệ thống DAI Stablecoin của MakerDAO.

DAI sử dụng giao dịch ký quỹ nhằm đáp ứng với sự biến động của thị trường và bảo toàn giá trị đồng tiền so với những loại tiền tệ lớn trên thế giới. Khác với những đồng Stablecoin khá được hỗ trợ trực tiếp bởi USD thì MakerDAO được hỗ trợ từ tài sản đảm bảo tiền điện tử.

Các tài sản này được xem công khai trên Blockchain Ethereum và bạn có thể mua bán trên một số sàn giao dịch niêm yết như Binance, Huobi Global, KuCoin hay Bitano,… Tính đến thời điểm hiện tại DAI đứng ở vị trí thứ 26 trên bảng xếp hạng của CoinGecko với vốn hóa khoảng $6.193.166.039.

TrueUSD Stablecoin – TUSD

TrueUSD là đồng Stablecoin do TrueCoin phát hành được bảo trợ bởi đồng USD trên nền tảng TrustToken. Đây là một công ty có trụ sở Hoa Kỳ và năm 2017 TUSD chính thành thành lập bởi 3 cựu kỹ sư là: Google Rafael Cosman, Danny An và Stephen Kade.

TrueUSD Stablecoin – TUSD
TrueUSD Stablecoin – TUSD

Hiện tại TUSD đang được quản lý bởi những người làm việc với các tổ chức lớn như UC Berkley, Google và PwC.  Để mua bán đồng tiền này bạn có thể tham gia tại một số sàn giao dịch niêm yết, điển hình như Bitano. Tính đến điểm hiện tại TrueUSD đang đứng ở vị trí thứ 77 trên bảng xếp hạng của CoinGecko với vốn hóa khoảng $1,468,464,669.

Gemini Stablecoin – GUSD

Nằm trong danh sách cuối cùng trong số các đồng Stablecoin là GUSD. Đây được biết đến là đồng tiền mã hóa ổn định về giá do một sàn giao dịch Crypto uy tín Gemini tại Hoa Kỳ phát hành.

GUSD được bảo chứng bởi đồng USD theo tỷ lệ 1:1 phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20. Tính đến thời điểm hiện tại thì Gemini đứng ở vị trí thứ 220 trên bảng xếp hạng của CoinGecko với vốn hóa khoảng $249.517.979. Bạn có thể mua loại tiền này tại các sàn giao dịch niêm yết như: Uniswap, OKEx, EXMO, XT.COM, FinexBox, Bitano,…

Trên đây là toàn bộ thông tin top các đồng Stablecoin lớn và ổn định nhất ở thời điểm hiện tại được xếp hạng bởi CoinGecko. Chắc hẳn từ đây bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về tính ảnh hưởng của loại tiền này trên thị trường Crypto. Ngoài ra, Bitano – mua Tether USDT bằng VND sẽ là sàn giao dịch đáng để lựa chọn nếu có nhu cầu về token này cho mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *