Bonfida (FIDA) là gì? Chi tiết dự án Bonfida và đồng token FIDA

5/5 - (5 bình chọn)

Bonfida là gì? Trước tiên mình sẽ nhắc lại những tên gọi quen thuôc hơn – Serum, Solana hay SOL token, là những cái tên không còn xa lạ với cộng đồng tiền điện tử. Đặc biệt, giá SOL token liên tục bứt phá đỉnh, chắc chắn khiến nhiều người tiếc nuối vì cơ hội này. Vậy thì, tại thời điểm hiện tại, có dự án hay token nào liên quan Serum, Solana mà cũng tiềm năng vậy hay không? Chính vì thế, hôm nay Review Invest mang đến cho bạn đọc thông tin để trả lời câu hỏi trên – Dự án Bonfida (FIDA token). Để hiểu rõ hơn Bonfida là gì? Cũng như tiềm năng của đồng FIDA, hãy cùng với Review Invest theo dõi bài viết rất chi tiết dưới đây.

Bonfida (FIDA) là gì?

Bonfida một hệ sinh thái được xây dựng trên Serum và được cung cấp bởi Solana. Dự án cung cấp một bộ sản phẩm đầy đủ giúp thu hẹp khoảng cách giữa Serum, Solana và cơ sở người dùng ngày càng tăng trên Serum DEX.

Bonfida (FIDA) là gì?
Bonfida (FIDA) là gì?

Vì sao cần phải có Bonfida?

Bonfida được coi là cửa ngõ dẫn vào sàn giao dịch phi tập trung Serum cũng như tầng sâu hơn là Solana. Nó giúp đơn giản hoá các giao diện. Chính vì thế giúp đưa Serum đến gần hơn với người sử dụng.

Điểm nổi bật của Bonfida là gì?

Mục tiêu của dự án là trở thành một giải pháp phù hợp để có thể tái tạo những gì nổi bật trong hệ sinh thái Ethereum DeFi mà người chơi có thể làm. Đây là sản phẩm hàng đầu trên Serum GUI. Nền tảng của Bonfida có cấu trúc phụ trợ lưu trữ bất kỳ giao dịch nào xảy ra on-chain trực tuyến của Serum. Nó cho phép sàn giao dịch cung cấp dữ liệu hiện đang được CoinMarketCap và Coingecko sử dụng.

Solible – Một cửa hàng thương mại điện tử NFT cũng được Bonfida phát triển. Solible cho phép người dùng mua các mặt hàng sưu tầm cao cấp on-chain. API Bonfida hiện đang được sử dụng bởi một số Market Makers lớn trong ngành tiền điện tử. Với mức tăng hàng tuần trong việc sử dụng khá ấn tượng.

Ngoài ra, Bonfida còn có các lợi thế sau: (Vì được xây dựng trên nền tảng của Solana và Serum)

 • Tốc độ giao dịch khủng khiếp: Hàng chục ngàn giao dịch trên một giây.
 • Phí giao dịch thấp kinh ngạc: 0,01 USD.
 • Khả năng mở rộng quy mô ấn tượng.
 • Xử lý thao từ tác người dùng nhanh chóng.

Token Bonfida là gì?

Token FIDA

FIDA là đồng token nội bộ giúp vận hành hệ thống của Bonfida. Đây đồng thời sẽ là dự án IEO tiếp theo có mặt trên FTX cũng như BitMax.

Thông tin chi tiết về FIDA

 • Token Name: FIDA token.
 • Ticker: FIDA.
 • Total Supply: 1.000.000.000 FIDA.
 • Blockchain: Solana.
 • Token Standard: SPL.
 • Contract: EchesyfXePKdLtoiZSL8pBe8Myagyy8ZRqsACNCFGnvp.
 • Token Type: Utility and Governance.

Phân bổ token và kế hoạch mở khoá

 • Locked Seed sales: 9% (1-4 year locked)
 • Liquidity: 2% (unlocked)
 • IEO: 0.6% (unlocked)
 • 10%: EcoSerum going to SRM yield (8% 1-4 year locked)
 • 10% of FIDA (1-4 year locked) reserved for Bonfida contributors/employees/etc. as bonuses/grants/etc
 • The rest will be managed by Bonfida and the FIDA Foundation, furthering the Bonfida ecosystem (1-4 year locked).

Total Circulating Supply for the first year from TGE: 4.6%. The breakdown is as follows:

 • Liquidity: 2%
 • IEO: 0.6%
 • EcoSerum going to SRM yield: 2%

Tham khảo chi tiết Bonfida WhitePaper tại: bonfida.org/static/media/bonfida-white-paper.pdf

Token FIDA được dùng làm gì?

Chi trả chi phí giao dịch: 95% chi phí trên nền tảng Bonfida sẽ được thanh toán bằng FIDA. Đồng thời một phần của lượng tiền này sẽ được burn để đảm bảo nhu cầu trong tương lai.

Thanh toán: Người dùng có thể dùng FIDA để thanh toán cho các hoạt động. (Cụ thể như: Bot Trading, mua bán NFT, các dịch vụ liên quan đến API, dịch vụ tư vấn trên nền tảng…)

Staking: Người dùng nếu tham gia stake FIDA còn có thể nhận được các ưu đãi đặc biệt như thông tin phân tích số liệu chuyên sâu, các hỗ trợ API đa dạng cùng nhiều vật phẩm NFT hấp dẫn.

Quản trị: Token FIDA còn được xem như công cụ để người nắm giữ tham gia bầu chọn và đưa ra quyết định trên nền tảng.

Sản phẩm của Bonfida là gì?

Sản phẩm của Bonfida
Sản phẩm của Bonfida
 • Bonfida DEX (Trade).
 • Bonfida Swap (Nền tảng giao dịch Swap).
 • Bonfida Wallet: Hỗ trợ lưu trữ các token chuẩn SPL. Với ví Bonfida, người dùng có thể trực tiếp kết nối với nền tảng và giao dịch các đồng tiền điện tử mà hệ thống hỗ trợ.
 • Analytics: Nền tảng cung cấp dữ liệu, phân tích các xu hướng mới liên quan đến thị trường. Điển hình nhất có thể kể đến Serum Dashboard.
 • Bonfida bots: Giải pháp cho phép người dùng có thể trực tiếp thiết lập các bot giao dịch trực tuyến.
 • Solible: Nền tảng giao dịch NFT được xây dựng trên nền tảng của Solana và Serum.

FIDA Token được giao dịch ở sàn nào?

FIDA đã được list Binance vào 19h ngày 30/09/2021. Bạn có thể đăng ký tài khoản và giao dịch FIDA sàn Binance. Ngoài ra, FIDA còn có mặt trên các sàn FTX, AscendEX, Serum DEX, Raydium và Bilaxy.

Ví lưu trữ FIDA Token

Vì FIDA là token được phát hành theo tiêu chuẩn ERC-20. Vì thế mọi người có thể sử dụng những loại ví có tích hợp mạng lưới Ethereum như: Coin98 Wallet, Trust Wallet, MetaMask,…

Đối tác của Bonfida

Đối tác của Bonfida là nền tảng Serum và Solana. Đội ngũ còn đang hợp tác với Frontier – một nền tảng quản lý tổng hợp DeFi, giúp người dùng dễ dàng quản lý tài sản trên nhiều Blockchain khác nhau. Ngoài ra, Bonfida nhận được sự đầu tư từ: Alameda Research, Spartan, 3 Arrrows Capital,…

Đối tác của dự án
Đối tác của dự án

Kết luận

Solana sẽ ngày càng bùng nổ hơn nữa vì tốc độ nhanh và chi phí thấp. Một hạn chế mà nó còn khá xa lạ với nhiều người. Chính vì thế sự ra đời còn Bonfida sẽ giúp khắc phục hạn chế này. Bằng cách cho phép người dùng của mình có quyền truy cập vào sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và cũng tận dụng tiềm năng của Solana.

Đã có những dẫn chứng về tiềm năng của các dự án được xây dừng trên Solana trước đó. Các dự án đều có mức tăng trưởng tốt và giá SOL token cũng liên tục lập những đỉnh mới. Sẽ khá tiếc nếu bạn chưa sở hữu bất kỳ một đồng coin/token nào thuộc hệ sinh thái Solana.

Bài viết “Bonfida (FIDA) là gì?” đã cung cấp khá đầy đủ tất cả thông tin liên quan dự án Bofida. Tất nhiên, Review Invest sẽ không đưa ra lời khuyên nên hay không đầu tư với Bonfida hay bất kỳ dự án nào. Hãy tỉnh táo nghiên cứu và đưa ra quyết định với trách nhiệm về số tiền của bạn. Đừng bỏ qua nhiều bài viết, bài chia sẻ khác về những dự án, đồng coin tiềm năng khác tại Review Invest.

5/5 - (5 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *