Sau Coinmarketcap, Binance chi tiền mua cổ phần sàn Tokocrypto

Đánh giá bài viết

Hiện tại, Binance đã mua đứt Trust Wallet và Coinmarketcap – đây là những thương vụ mua bán lớn trong thị trường CryptoCurrency. Tiếp theo, Binance đã chi tiền để mua lại cổ phần sàn giao dịch Tokocrypto của Indonesia.

Binance mua cổ phần Tokocrypto

Theo nguồn tin mới đây, Binance cho biết khoản đầu tư sẽ giúp Tokocrypto ra mắt các sản phẩm và dịch vụ mới, ngoài ra còn giúp sàn giao dịch này mở rộng phạm vi hoạt động trên khắp Indonesia.

Mặc dù Binance không tiết lộ số tiền cụ thể đầu tư vào Tokocrypto, nhưng theo The Block tiết lộ rằng Binance đã mua lại phần lớn hoặc kiểm soát cổ phần trong Tokocrypto.

Một phát ngôn viên của Binance nói:

Thông thường, chúng tôi không chia sẻ tỷ lệ phần trăm cổ phần trong các khoản đầu tư của mình. Nó được nêu trong NDA – Thỏa thuận không tiết lộ thông tin.

Được thành lập vào năm 2018, Tokocrypto được cấp phép bởi Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai của Indonesia (Bappebti).

Sàn giao dịch này cũng được công ty kinh doanh tài sản kỹ thuật số QCP Capital đứng đằng sau hỗ trợ.

Mặc dù được Cơ quan quản lý cấp giấy phép và được hỗ trợ đầy đủ nhưng khối lượng giao dịch của Tokocrypto vẫn khá thấp.

Trong 24 giờ qua, Tokocrypto đã ghi nhận khối lượng khoảng 700.000 USD, theo CoinGecko, so với sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Indonesia, là Indodax, đã kiếm được hơn 8 triệu USD cùng thời điểm này.

Lưu lượng truy cập web của Tokocrypt cũng rất thấp so với Indodax. Với Tokocrypt là khoảng 6000 khách truy cập, trong khi Indodax là hơn 3 triệu khách, theo thống kê từ SameWeb cho biết.

Bên cạnh Binance, QCP Capital cũng đã đầu tư một khoản tiền “sáu con số” vào Tokocrypto vào năm 2018.

Tiềm năng lớn về thị trường

Indonesia là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới, với hơn 270 triệu người. Vì vậy, Indonesia có tiềm năng rất lớn, đó là điều đã thu hút Binance đầu tư vào Tokocrypt.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tin rằng Indonesia sẽ trở thành một trong những trung tâm hàng đầu của hệ sinh thái blockchain ở Đông Nam Á, áp dụng công nghệ nhanh và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

CZ nói:

Đầu tư vào Tokocrypto sẽ cho phép chúng tôi khám phá những cơ hội mới trong thị trường Indonesia, với lại Tokocrypto là sàn giao dịch đã được cấp phép đầy đủ nên về vấn đề pháp lý chúng tôi không phải lo.

Binance dường như đang nhắm mục tiêu đến các quốc gia đông dân để mở rộng đầu tư. Tháng 11 năm ngoái, Binance cũng đã mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ WazirX.

CZ tiết lộ rằng trong năm nay Binance sẽ có nhiều thương vụ mua lại.

Mới đây, Binance cũng đã hoàn tất thương vụ mua lại CoinMarketCap với mức giá ước tính khoảng 400 triệu USD.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *