66% nhà đầu tư Ethereum sẵn sàng tham gia staking với ETH 2.0

Đánh giá bài viết

Hai phần ba số lượng người nắm giữ Ethereum (ETH) đang có dự định tham gia staking tiền của mình một khi ETH 2.0 được triển khai.

Khảo sát: 66% nhà đầu tư Ethereum sẵn sàng tham gia staking với ETH 2.0

Công ty blockchain chuyên về Ethereum ConsenSys vừa đăng tải một báo cáo về xu hướng staking của người dùng ETH.

Báo cáo phát hiện rằng có đến 2/3 số nhà đầu tư Ethereum được hỏi cho biết đang có mong muốn tham gia staking một khi giai đoạn đầu tiên của ETH 2.0 được tung ra, dự kiến là vào tháng 7 năm nay.

Đáng chú ý, những người dùng Ethereum có kế hoạch chạy node thì lại kỳ vọng nhận số lượng phần thưởng tính theo năm thấp hơn những người tham gia staking trên các nền tảng bên thứ ba.

Những người tham gia staking có hiểu biết sâu rộng về Ethereum

Trong số 287 người tham gia khảo sát, có đến 33,1% trả lời họ dự tính sẽ staking ETH trên một nền tảng thứ ba. Đa số những người trong nhóm này cũng đang nắm giữ một lượng lớn ETH trên các sàn giao dịch. Họ cũng có kiến thức cơ bản về cơ chế kinh tế của ETH 2.0. Những người này ước đoán khoản staking Ethereum của mình sẽ mang về lợi nhuận năm là 7,6%.

Trong khi đó, những người dự định lập node riêng thì mong đợi lợi nhuận năm sẽ chỉ là 5,8%. Theo khảo sát thì họ cũng là những người sở hữu một số lượng lớn ETH, có kiến thức sâu rộng về đồng tiền này và đặc biệt là lưu trữ phần lớn tài sản của mình trên ví cứng.

Phần lớn người không tham gia staking là vì thiếu nguồn lực

Chỉ có 2,8% người được hỏi khẳng định họ chắc chắn sẽ không staking tài sản của mình, với lí do chủ yếu là vì số lượng ETH đang nắm giữ không đủ lớn để sinh lời. Đa số những người này trữ tiền của mình trong các ví phi lưu ký, và thừa nhận là chưa hiểu được hết những khía cạnh kinh tế của ETH 2.0.

Số lượng người đến nay vẫn chưa đưa ra quyết định staking chiếm 14,6%, nguyên nhân là muốn “chờ thêm và xem thử” để đánh giá mức độ hiệu quả của hoạt động này. Mặc dù vậy, họ lại là những người có kỳ vọng lợi nhuận cao nhất, lên đến 9,4%/năm.

16,7% người tham gia khảo sát còn lại không đưa ra câu trả lời rõ ràng.

Đa số node đều sẽ staking từ 50% tài sản của mình trở lên

Chưa hết, những người dùng có ý định chạy node còn cho biết sẽ staking từ 50% đến 100% tài sản ETH của mình.

Cụ thể, 20% trong số họ khẳng định sẽ staking từ 21-100% tiền ETH đang nắm giữ, chiếm tỷ lệ lớn nhất. Theo sau là nhóm những người chỉ staking từ 21-30% với tỷ lệ là 14,9%.

Nhìn chung, có 35,1% số node sẽ staking dưới một nửa tổng tài sản ETH của mình, trong khi những người không cung cấp con số cụ thể là 7,4%.

Đặc biệt, hơn 1/4 số người dùng tham gia khảo sát tuyên bố không nắm giữ bất kỳ đồng Bitcoin (BTC) nào.

Theo CoinTelegraph

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *