Binance Launchpool là gì? Cách tham gia Binance Launchpool hiệu quả

5/5 - (2 bình chọn)

Binance – một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới luôn nhận được sự tin tưởng của nhiều đối tác và các trader. Không phụ niềm tin người dùng, Binance luôn tạo ra các hệ sinh thái độc đáo, mang tính đột phá và nhiều lợi ích. Điển hình là nền tảng Binance Launchpool với tính năng đơn giản, tiện lợi.

Vậy Binance Launchpool là gì? Cách thức tham gia Binance Launchpool hiệu quả như thế nào? Cùng Review Invest tìm hiểu trong các nội dung bên dưới nhé!

Binance Launchpool là gì?

Binance Launchpool là một nền tảng được tích hợp trên sàn Binance. Bạn có thể gửi những token Binance của bạn trong một thời gian nhất định và nhận về các đồng token tương ứng một cách an toàn. Thông thường, token nhận miễn phí là những đồng coin mới sắp sửa được list lên sàn Binance.

Binance Launchpool - Sân chơi cho các dự án mới và các holder
Binance Launchpool – Sân chơi cho các dự án mới và các holder

Mặc dù tên gọi khá giống với Binance Launchpad. Song cách vận hành của chúng hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, muốn tham gia Launchpad, bạn bắt buộc hold đồng BNB để mua đồng token mới. Tuy nhiên với Binance Launchpool, bạn chỉ cần khóa BNB lại trong một khoảng thời gian diễn ra sự kiện, và nhận miễn phí đồng token mới.

Lợi ích chính của Binance Launchpool

Có cơ hội nhận token miễn phí

Để được nhận token mới mà không mất bất kỳ chi phí nào, bạn chỉ việc gửi tiết kiệm một khoản tiền nhàn rỗi của mình trong pool. Thường thì bạn sẽ nhận được đồng token mới trong vòng 30 ngày đầu. Điều kiện để tham gia Launchpool rất đơn giản, bạn cần tạo một tài khoản Binance đã xác thực và hold tối thiểu 0,1 BNB hoặc bất kỳ token khác.

Nhận thưởng trong thời gian cố định

Binance Launchpool là nơi bạn có thể khóa token của mình và nhận token mới ở cuối giai đoạn staking, đồng thời bạn cũng có thể rút về ví số tiền đã gửi trong pool.

Sở hữu token miễn phí thông qua hình thức gửi tiết kiệm trên Binance Launchpool
Sở hữu token miễn phí thông qua hình thức gửi tiết kiệm trên Binance Launchpool

Tiếp cận các dự án tiền mã hoá tiềm năng

Tương tự như Launchpad, các dự án được mở ra trên Launchpool có thể được Binance hỗ trợ tăng giá trị, qua đó xây dựng nên cộng đồng riêng và khả năng tăng cao lợi nhuận trong tương lại của các token miễn phí là hoàn toàn có thể.

Cách tham gia Binance Launchpool chi tiết

  • Bước 1: Bạn cần đăng ký một tài khoản Binance, lưu ý bắt buộc xác minh danh tính KYC cho tài khoản trước khi tham gia Binance Launchpool.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản sàn Binance

  • Bước 2: Hold sẵn một số lượng nhất định BNB hoặc BUSD token.
  • Bước 3: Tại giao diện Trang chủ của sàn Binance, bạn chọn mục Tài Chính, rồi nhấp vào Binance Earning.
Nhấp vào Binance Earning
Nhấp vào Binance Earning
  • Bước 4: Kéo chuột xuống dưới, bạn sẽ thấy chữ Launchpool, lúc này nhấp vào dòng Đi đến Launchpool.
Chọn Đi đến Launchpool
Chọn Đi đến Launchpool
  • Bước 5: Một giao diện khác mở ra với rất nhiều danh sách dự án token mới. Ở mỗi dự án sẽ có 2 hình thức Stake cho bạn lựa chọn, là BNB Pool hoặc BUSD Pool. Lúc này bạn chỉ cần chọn đồng mình muốn Stake là được.
Chọn hình thức Stake cho dự án
Chọn hình thức Stake cho dự án
  • Bước 6: Chọn hình thức bạn muốn Stake xong, bạn sẽ thấy hai cột My Funds (Nơi bạn gửi đồng token của mình) và My Rewards (Nơi bạn nhận về token mới miễn phí). Lúc này ở mục My Funds, bạn cần click vào Stake để gửi token vào pool.
Ở mục My Funds, bạn cần click vào Stake để gửi token vào pool. 
Ở mục My Funds, bạn cần click vào Stake để gửi token vào pool.
  • Bước 7: Một pop-up khác mở ra, yêu cầu bạn điền số lượng token muốn Stake. Nhập số lượng xong thì ấn Stake.
Nhập số lượng xong thì ấn Stake.
Nhập số lượng xong thì ấn Stake.
  • Bước 8: Sau một thời gian bạn Stake, hãy quan sát cột My Rewards để theo dõi đồng token thưởng bạn đã đạt được bao nhiêu. Muốn rút nó về thì chọn Claim Rewards là được. Bạn sẽ nhận được số token ngay trong ví Spot của mình.
Chọn Claim Rewards để rút toke miễn phí về
Chọn Claim Rewards để rút toke miễn phí về

Một số thắc mắc thường gặp khi tham gia Binance Launchpool

Tôi có thể giao dịch ngay các token mới nhận được không?

Các token mới không thể giao dịch liền, bạn cần đợi đến khi dự án được list trên sàn Binance.com.

Launchpool sẽ thay thế Launchpad?

Điều này là không đúng. Bởi vì hai nền tảng này có cơ chế hoạt động khác nhau. Bạn có thể tham gia cùng lúc cả hai nền tảng.

Số token BNB đã đăng ký Launchpool có dùng được cho Launchpad hoặc airdrop?

Có, bạn vẫn có thể tham gia airdrop, Launchpad tùy ý.

Token đã Stake trên Launchpool có bị khóa trong 30 ngày không?

Không, bạn có thể rút số lượng bao nhiêu vào thời điểm nào nếu muốn. Ngoài ra khi muốn tăng tiền gửi, bạn cũng có thể thêm bất kỳ lúc nào.

Tìm hiểu các dự án của Binance Launchpool ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu các dự án sắp tới trên Launchpool ở website research.binance.com.

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết trên đây bạn đã hiểu rõ về khái niệm, vai trò của Binance Launchpool cũng như cách thức tham gia tham gia Binance Launchpool hiệu quả rồi nhé. Có thể thấy đây là một nền tảng giúp bạn kiếm token miễn phí một cách cực kỳ an toàn và dễ tham gia. Thế nhưng trước tiên bạn cần xác định được đúng dự án nào đem lại tiềm năng tốt trong tương lai.

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời