Binance được cấp giấy phép trở thành nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa ở Dubai và Bahrain

5/5 - (1 bình chọn)

Binance đã nhận được giấy phép trở thành nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa ở DubaiBahrain, một cột mốc quan trọng đối với sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, tạo tiền đề cho một sự thúc đẩy lớn ở Trung Đông.

Vào ngày 15 tháng 3, Ngân hàng Trung ương Bahrain đã chính thức cấp cho Binance một giấy phép kinh doanh hợp pháp, cho phép sàn giao dịch này hoạt động trong nước, cung cấp các dịch vụ bao gồm giao dịch tiền mã hóa, dịch vụ lưu ký và quản lý danh mục đầu tư cho khách hàng Bahrain.

 

Đây cũng là giấy phép đầu tiên của Binance ở khu vực Trung Đông/Bắc Phi (MENA). Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Binance là ông Changpeng Zhao cho biết động thái từ Bahrain là một cột mốc quan trọng trên hành trình tuân thủ pháp lý đầy đủ của sàn giao dịch để được cấp phép và triển khai kinh doanh toàn diện.

Binance đã được Ngân hàng Trung ương Bahrain chấp thuận sơ bộ cho giấy phép vào tháng 12, nhưng được yêu cầu phải hoàn thành quy trình đăng ký đầy đủ trước khi được cấp giấy phép hoàn chỉnh. Song, Bahrain dường như đang nhìn nhận Binance theo một khía cạnh tích cực hơn và coi giấy phép là một bước đi đúng hướng cho ngành tiền mã hóa non trẻ nhưng đầy tiềm năng của mình.

Khalid Humaidan, Giám đốc điều hành của Ban Phát triển Kinh tế Bahrain cho biết quốc gia đã xây dựng một cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới để hỗ trợ không gian crypto và blockchain đang phát triển nhanh chóng, với những quy định chặt chẽ khác nhau. Sự hợp tác với các nhà lãnh đạo trong ngành như Binance sẽ nâng cao hơn nữa sứ mệnh của Bahrain trong việc thiết lập đất nước như một trung tâm kinh doanh hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, theo nguồn tin từ Bloomberg, Binance cũng nhận được giấy phép để trở thành sàn giao dịch quốc tế đầu tiên hoạt động tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai, một khu vực kinh tế tự do trong bối cảnh UAE vừa công bố luật mới về tài sản ảo cũng như việc thành lập cơ quan quản lý tiền mã hóa trong nước. Song, kết quả này cũng không quá đỗi ngạc nhiên khi trước đây Binance đã từng đạt được thỏa thuận thân mật với chính quyền Dubai trong việc xây dựng trung tâm tiền mã hóa toàn cầu.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *