Bán Bitcoin với phí 36% ở Nigeria

Đánh giá bài viết

Trong bối cảnh lệnh cấm gần đây đối với các ngân hàng Nigeria phục vụ các sàn giao dịch tiền điện tử, giá Bitcoin trong nước dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.

Đã gần 11 ngày kể từ khi Ngân hàng Trung ương Nigeria cấm tất cả các tổ chức tài chính được quản lý cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Trước nguy cơ bị phạt nặng, tất cả các ngân hàng và tổ chức đã phải đóng tài khoản của các công ty liên quan đến tiền điện tử ngay lập tức.

Trước động thái gây tranh cãi, sự quan tâm của công chúng đối với Bitcoin (BTC) ở Nigeria tiếp tục vượt xa các quốc gia khác, theo dữ liệu mới nhất có sẵn từ Google Trends. Thậm chí còn rõ ràng hơn là mức phí khổng lồ 36% trên giá Bitcoin tính đến thời điểm viết bài, ngày 16 tháng 2.

Phí nâng giá lên 71.150 đô la cho mỗi Bitcoin, so với giá thị trường giao ngay trung bình là 51.314 đô la được tính trong chỉ số giá của Cointelegraph. Mức phí bảo hiểm cũng không thể so sánh với năm mức phí bảo hiểm lớn nhất tiếp theo trên toàn cầu hiện tại: 3,24% ở Nam Phi, và từ 1% đến 3% ở Argentina, Peru, Malaysia và Việt Nam.

Như một phân tích của Cointelegraph đưa ra vào tuần trước, tác động tức thời của lệnh cấm ngân hàng trung ương dường như không làm được gì để dập tắt cái mà gọi là “siêu bitcoin hóa” của văn hóa giao dịch bán lẻ trong nước. Blockchain.com đã xuất bản một báo cáo vào tháng 8 năm 2020 cho thấy Nigeria là quốc gia hoạt động tốt nhất trên nền tảng của nó kể từ tháng 4 năm đó. Google Trends vào thời điểm đó cũng phản ánh xếp hạng hàng đầu liên tục của đất nước về mức độ quan tâm tìm kiếm toàn cầu đối với Bitcoin.

Trích dẫn hậu quả của lệnh cấm ngân hàng trung ương, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria đã tạm dừng sandbox quy định theo kế hoạch cho các công ty tiền điện tử vào tuần trước.

Thượng nghị sĩ Nigeria Sani Musa đã nhận xét trong phiên họp toàn thể của Thượng viện vào ngày 11 tháng 2 rằng Bitcoin gây ra mối đe dọa đáng kể đối với tiền tệ fiat quốc gia, naira, mặc dù các nhà lập pháp khác đã phản đối lập luận của ông với lập luận ủng hộ việc trấn áp những kẻ lừa đảo sử dụng tiền điện tử, thay vì ngăn cản công dân thực hiện “hoạt động kinh doanh tuyệt vời” và hưởng lợi từ các cơ hội trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Đại diện từ một doanh nghiệp tiền điện tử ở Nigeria đã từ chối bình luận với Cointelegraph về phí bảo hiểm, với lý do môi trường nhạy cảm sau lệnh cấm của Ngân hàng Trung ương Nigeria đối với các dịch vụ ngân hàng đối với các công ty tiền điện tử.

 

 

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời