Xpool (XPO) là gì? Thông tin về tiền điện tử XPO mới nhất

Đánh giá bài viết

Trong năm 2021 với vô vàng dự án về DeFi ra đời, nhiều dự án đã thành công rực rỡ, bên cạnh đó có một số dự án lừa đảo (Scam). Để lựa chọn dự án tốt tham gia thì có nhiều yếu tố khác nhau, Xpool (XPO) sắp tới đây bạn cũng nên đánh giá và phân tích nhiều yếu tố để đưa ra sự lựa chọn có nên đầu tư vào Xpool không? Liệu token XPO có tiềm năng trong 2021 này hay không? Mời tất cả các bạn cùng xem qua bài viết dưới đây.

[HOT]: Chương trình tham gia Xpool Testnet – Nhận XPO miễn phí.

Xpool là gì?

Xpool là một ứng dụng phi tập trung được phát triển trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC) với mã nguồn mở và ra mắt trong tháng 4/2021. Người dùng có thể sử dụng Xpool để gửi tiền cho vay (Deposit) kiếm được lợi nhuận và tham gia vay (Borrow) với chi phí thấp, linh hoạt. Mọi hoạt động diễn ra nhanh chóng và minh bạch theo đúng như cách các dự án DeFi đang làm, tuy nhiên có một số điểm nổi bật hơn.

XPO token là gì?

XPO là token native token của Xpool được phát triển trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC) theo tiêu chuẩn BEP-20 với tổng cung 210.000.000 XPO.

Hoạt động chính của Xpool

 • Deposit and Earning: Bằng cách cung cấp tài sản vào hệ thống, người dùng sẽ nhận được lãi suất tuỳ vào loại tài sản.
 • Borrow: Bằng cách cầm cố tài sản thế chấp, người dùng có thể vay bất kỳ loại tiền điện tử, stablecoin hoặc tài sản kỹ thuật số nào được hỗ trợ từ Xpool không cần kỳ hạn thỏa thuận. Mỗi loại tài sản sẽ có lãi suất riêng và thay đổi theo quy luật cung cầu.
 • Flash Loan:Xpool cho phép một số khoản vay nhất định, được gọi là “khoản vay nhanh”, được phát hành và thanh toán ngay lập tức. Các khoản vay này không yêu cầu thế chấp hoặc tài sản cầm cố trả trước và được thụ lý hồ sơ gần như ngay lập tức.

Tham gia trải nghiệm Xpool Testnet

Các bạn có thể xem video hướng dẫn về các sử dụng các sản phẩm trên Xpool: https://youtu.be/24ritnrBiJI

Điểm nổi bật của Xpool

Dưới đây là một số điểm nổi bật mà Xpool đang có được so với các sản phẩm về DeFi đang có mặt trên thị trường hiện nay:

Chi phí giao dịch thấp

Hầu hết các ứng dụng Defi cần rất nhiều giao dịch, do vậy phí blockchain là một yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi chọn một ứng dụng Defi. Binance Smart ChainEthereum là hai trong số các blockchain phổ biến nhất được lựa chọn cho các dự án DeFi.

Nhưng khi nói đến phí blockchain, Binance Smart Chain về cơ bản tiết kiệm chi phí hơn đáng kể so với Ethereum.

Như thế X-pool đang có ưu điểm nổi trội khi phí giao dịch được xếp vào mức hợp lý nhất thị trường so với các nền tảng khác.

Tốc độ giao dịch nhanh

Binance Smart Chain tương thích với các hợp đồng thông minh cho các ứng dụng phi tập trung, được kết nối với Binance Chain thông lượng cao để đạt được thời gian xác nhận ngắn hơn và tốc độ xử lý giao dịch cao hơn.

Tùy chọn lãi suất linh động

Xpool cung cấp cho người dùng các tùy chọn lãi suất hấp dẫn. Người cho vay có thể lựa chọn giữa lãi suất ổn định và lãi suất thay đổi tùy theo mục tiêu đầu tư của họ.

Mã nguồn mở

Áp dụng bản chất của DEFI, Xpool cung cấp các giao thức cho vay mã nguồn mở, thường an toàn hơn vì nó trải qua quá trình đánh giá đồng cấp nghiêm ngặt của cộng đồng, đảm bảo tất cả các hoạt động và chức năng.

Tỷ lệ lãi suất cao

Người gửi tiền sẽ nhận được thu nhập năng động với APY hấp dẫn khi cung cấp tính thanh khoản cho nền tảng như với việc gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng.

XPO dùng để làm gì?

 • Nhận lãi suất hằng năm: Bằng cách gửi XPO vào giao thức Xpool, người dùng sẽ kiếm được khoản lãi hàng năm hấp dẫn – khoản thu nhập thụ động nhanh chóng và dễ dàng.
 • Sử dụng làm tài sản thế chấp: Người vay có thể sử dụng XPO làm tài sản thế chấp để vay tài sản khác có cơ hội được giảm phí hoặc vay nhiều hơn bình thường.
 • Thu phí & chiết khấu cho các dịch vụ của Xpool: Những người vay tiền của Xpool được giảm phí nếu họ vay tiền bằng token XPO.
 • Bỏ phiếu và quản trị: Người dùng nắm giữ mã thông báo XPO có quyền bỏ phiếu cho các lần nâng cấp, phát hành và thay đổi thông số tiềm năng của sản phẩm…

Thông tin về token XPO

Hiện tại, thông tin về token XPO chưa được công bố ra nhiều chỉ thông báo là phát triển trên nền tảng Binance Smart Chain và tổng cung.

 • Mã token: XPO
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Tiêu chuẩn: BEP-20
 • Contract: Chưa cung cấp
 • Tổng cung: 210.000.000 XPO
 • Lưu thông: N/A

Phân bổ XPO token

 • Airdrop/Listing (1%): 2,100,000 XPO
 • IDO 1 (2%): 4,200,000 XPO
 • IDO 2 (1%): 2,100,000 XPO
 • Liquidity (0.75%): 1,575,000 XPO
 • Farming: (95.25%): 200,025,000 XPO

Phân bổ XPO token

XPO được phân bổ dành cho Farming tương đối cao chiếm 95,25% trong tổng cung 210,000,000 XPO. Dưới đây là cách phân bổ XPO trong Farming.

Phân bổ XPO trong Farming

Cách sở hữu token XPO

 • Tham gia Airdrop Xpool Testnet: Cách này đang diễn ra khi mình viết bài viết này và kết thúc vào ngày 4 tháng 3 năm 2021. Chi tiết cách tham gia Testnet Xpool bạn vui lòng xem bài viết & video chúng tôi hướng dẫn. Tại đây
 • Tham gia IDO XPO trên LaunchZone: Xpool dành ra 3% tổng cung cho IDO với 2 đợt 4,200,000 XPO2,100,000 XPO.
 • Swap XPO trên sàn giao dịch: Sau khi XPO list sàn giao dịch bạn có thể trao đổi, Swap các đồng BNB, BUSD sang XPO trên sàn giao dịch.
 • Farming: XPO dự kiến sẽ được Farm trên LaunchZone PoolX sau IDO. Anh em có thể tham gia bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool và được phân phối XPO. 30% token sẽ được phân phối cho các Farmer (20% trong số đó sẽ được phân phối ngay lập tức cho những người tham gia, 80% trong số đó sẽ bị lock trong 1 năm và sẽ được phân phối liên tục theo từng khối sau đó).

Ví lưu trữ XPO

Token XPO được phát triển trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC) nên sẽ được lưu trữ các dạng ví: Trust Wallet, Metamask, Coin98 Wallet,…Ngoài ra, có thể lưu trữ trên các sàn giao dịch hỗ trợ XPO.

Giá token XPO hôm nay

Ngày 4-3-2021, Xpool sẽ mở bán IDO XPO trên nền tảng LaunchZone với giá 1 XPO = 0.02$.

Tham gia IDO XPO trên LaunchZone

Xpool thông báo rằng sẽ mở bán công khai thành 2 vòng bán IDO trên LaunchZone padX

Thông số về IDO XPO:

 • Tổng lượng token bán: 6,300,000 (trong đó bán vòng 1: 4,200,000, bán vòng 2: 2,100,000).
 • Thời gian mở bán: vòng 1 từ 23:30 GMT+8, vòng 2 sẽ bắt đầu sau khi kết thúc vòng đầu tiên 30 phút.

TickerIDO 1IDO 2
Số lượng4,200,000 XP2,100,000 XPO
Giá bán$0,0238$0.0476
Điều kiệnCó vé Lucky starTrong danh sách được whitelist
Thời gian11:30PM GMT+8 ngày 04/04/2021
(tương ứng với 22:30 ngày 04/04/2021, giờ Việt Nam)
00:00 GMT+8 ngày 05/04/2021 (30 phút sau vòng 1 kết thúc ~ tương ứng với 23:00 ngày 04/04/2021, giờ Việt Nam)

Hướng dẫn tham gia IDO 1

 • Bước 1: Khóa BSCX Tất cả người dùng khóa ít nhất 100 BSCX sẽ có cơ hội tham gia chương trình IDO. Một địa chỉ ví có thể khóa tối đa 1.000 BSCX.
 • Bước 2: Nhận vé Với mỗi 100 token BSCX bị khóa, người dùng sẽ nhận được 1 vé số được gọi là “Lucky Stars”. Launchzone sẽ tổ chức quay vé may mắn và người chiến thắng sẽ được tham gia vào IDO của Xpool (quá trình này được thực hiện tự động khi bạn đăng ký “Lucky Stars”  và giành được vé).
 • Bước 3: Nhận suất tham gia Sau khi danh sách những tấm vé may mắn được công bố (tính từ 12h trước khi whitelist), chủ sở hữu tấm vé “Lucky Star” đó có thể nhận vé để mua IDO bằng token BSCEX. Người mua cần đổi toàn bộ phần thưởng và thực hiện giao dịch mua trước khi thời gian đổi vé kết thúc hoặc thanh “Progress” đạt 100%.

Hãy lưu ý rằng với mỗi tấm vé Luckystar, bạn có thể mua XPO trị giá tối đa $100 bằng token BSCX. Xem chi tiết

Hướng dẫn tham gia IDO 2

Bước 1: Đăng ký chương trình “BSCX Heroes” Đăng ký chương trình “BSCX Heroes” với Sower Bot thông qua ba bước đơn giản sau đây:

 • Truy cập @thesowerbot trên Telegram và chọn Bắt đầu.
 • Gõ lệnh /add whitelist và nhập theo hướng dẫn.
 • Làm theo chỉ dẫn được hiển thị sau đó.

Một tài khoản Telegram chỉ có thể được liên kết với một tài khoản Twitter.

Bước 2: Đăng ký để được có mặt trong danh sách bổ sung

Chỉ những người nằm trong danh sách bổ sung của LaunchZone mới có thể tham gia vào vòng thứ hai của Xpool để mua IDO. Mỗi địa chỉ đã whitelist trong danh có thể mua XPO trị giá tối đa $100 bằng token BSCX. Nếu số lượng địa chỉ trong danh sách cho phép lớn hơn tổng số suất có sẵn, chúng tôi sẽ phân bổ theo thứ tự, người đăng kí trước sẽ được ưu tiên (FCFS).

Để biết cách nằm trong danh sách ưu tiên của LaunchZone bằng cách tham gia vào Chương trình “BSCX Heroes”, xem chi tiết tại: https://launchzone.org/docs/2070-2/

Đối tác Xpool

Xpool hợp tác chặt chẽ với các đối tác này để mang lại nền tảng tốt nhất cho cộng đồng.

Đối tác của Xpool

Lời kết

Xpool là một trong những dự án DeFi đầu tiên công bố trong năm 2021 sẽ phát triển dựa trên Binance Smart Chain với mong muốn tăng sự minh bạch và tạo ra nhiều cơ hội cho tất cả traders trên thị trường. Với chi phí giao dịch thấp và tốc độ xử lý giao dịch nhanh sẽ được xem là hai yếu tố cốt lõi trong việc tạo nên sự khác biệt cho Xpool giữa vô vàn đối thủ như hiện nay.

Đồng thời, việc token XPO được ra mắt với số lượng ấn tượng và mức thanh khoản hợp lý cũng đã báo hiệu dấu hiệu tiềm năng của dự án này trong tương lai gần. Quả thật đây thực sự là một dự án DeFi đáng đầu tư mà ở nơi đó bạn là người có quyền hoàn toàn kiểm soát. Đầu tư từ sớm và đầu tư thông minh cho dự án như X-pool là điều bạn không nên bỏ lỡ trong năm 2021.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *