Thông tin về Solcial – Mạng xã hội phi tập trung trên nền tảng Solana

5/5 - (1 bình chọn)

Solcial là gì?

Solcial là mạng xã hội phi tập trung được xây dựng trên Solana Blockchain. Solcial cho phép mọi người chia sẻ nội dung theo cách hoàn toàn không cần cho phép (Permissionless), mà không sợ bị kiểm duyệt (Censoreship), đồng thời thưởng cho người dùng và người tạo nội dung một cách công bằng theo giá trị thị trường và không có bất kỳ người trung gian nào. Một nền tảng tiền điện tử thực sự mở cho mạng xã hội và việc kiếm tiền.

Solcial là gì?
Solcial là gì?

Solcial tận dụng tốc độ cao của Solana và khả năng giao dịch phi tập trung của Serum để cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất có thể, phù hợp với mạng xã hội tập trung hiện tại.

Nền tảng này, tuy vẫn chưa ra mắt, nhưng đã có kế hoạch xây dựng một trung tâm chia sẻ nội dung, theo dõi tin tức và thậm chí giao dịch tài sản, trong một môi trường không cần kiểm duyệt. Đây gần như không phải là cú giáng cho tiền điện tử duy nhất trên mạng xã hội (BitClout có lẽ là nổi tiếng nhất) mặc dù là một trong những thứ đầu tiên trên Solana.

BitClout cũng cố gắng đưa tiền điện tử vào kiếm tiền từ các nội dung đăng tải. “Mạng xã hội tiền điện tử” được hỗ trợ bởi Andreessen Horowitz cho phép người dùng suy đoán về giá trị của các đồng tiền của người sáng tạo mà trong nhiều trường hợp được nêu tên mà không có sự đồng ý của họ.Sự ra mắt của BitClout không được đón nhận nồng nhiệt. Họ cho biết Solcial “Đã xem xét BitClout và tất cả các nỗ lực khác” để tìm ra sự phù hợp phù hợp với phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung chính là Solcial .

Mặc dù vậy, Solcial hiện đang làm hài lòng về việc thu hút đám đông tiền điện tử.

Ngày 28/9 vừa qua, Solcial thông báo đã huy động được 2,9 triệu đô la để mở rộng quy mô trong một vòng do Alameda Research dẫn đầu với sự tham gia của Solana Foundation, Rhestone Capital, GBV, Shift Capital và Noia Capital.Solcial sẽ tập trung nhiều vào cơ hội kiếm tiền của những người sáng tạo nội dung.

Censorship Free Social Media
Censorship Free Social Media

Khoảng 5% số token của Solcial ($SOLC) theo kế hoạch của Solcial được dành cho các nhà tài trợ hạt giống, theo người sáng lập có biệt danh “Idris”, với mức định giá khoảng 58 triệu đô la.

Mục tiêu của Solcial

Solcial mong muốn đạt tới mục tiêu trở thành mạng xã hội On – Chain :

  • Không cần kiểm duyệt.
  • Hoàn toàn phi tập trung và bảo mật quyền riêng tư của người dùng.
  • Người dùng có thể kiếm tiền dựa trên việc sản xuất những nội dung đăng tải chất lượng và tạo giá trị cho cộng đồng follow họ.
  • Nhanh chóng và có thể mở rộng,xử lý hàng trăm triệu người dùng, tất cả on – chain.
Mục tiêu Solcial
Mục tiêu Solcial

Một vài tính năng nổi bật

Solcial là mạng xã hội, cùng với các tính năng của Web3 và các khả năng cần thiết bởi thế hệ crypto.

Trên Solcial, mỗi cá nhân đều có thể tạo Token riêng của bản thân mình và sử dụng Token với bất kỳ mục đích gì họ muốn với token đấy. Cụ thể, các thông tin có thể gắn cho Token.

Giao diện của Solcial

  • Wallet: trên tính năng wallet của Solcial cũng giống như các ví khác, cũng sẽ hiển thị các đồng coin trên thị trường. Ngoài ra nó còn hiển các đồng coin do người dùng Solcial tạo ra. Ở đó mọi người có thể thêm Token, rút hoặc chuyển như các ví khác.
  • Một vài giao diện: Newfeeds, Profile, Subscribe,…có rất nhiều tính năng nổi trội và thú vị.

Tokenomics

SOLC là mã thông báo chính thức của Solcial. Mỗi giao dịch phát sinh trên Solcial đều phải trả phí bằng token SOLC và 50% trong số đó sẽ được burn. Ngoài ra, sẽ có 2 phiên bản Mobile và Web, mode trắng đen, nhận thưởng, và có cả chế độ riêng cho KOLs.

Đặc biệt, SOLC sẽ không có IDO, ICO hay Public sale, Token sẽ được phát hành ngay tại nền tảng. Trong việc trading, Solcial sẽ sử dụng Serum bởi tính nhanh chóng trong giao dịch phi tập trung của nó. Với mỗi giao dịch thì Solcial sẽ thu 0.3% phí giao dịch, và coin sẽ được burn vào hàng tuần.

Theo dự kiến, SOLC sẽ được phát hành vào tháng 12 và sau đó sẽ tiến hành Marketing với Marketcap là dưới 1 triệu USD. Mặc dù có đối thủ cạnh tranh chính là BitClout, tuy nhiên, token của Solcial có nhiều tính năng sử dụng nổi bật hơn BitClout rất nhiều.

So sánh Bitclout vs SOLC
So sánh Bitclout vs SOLC

SOLC sau khi được phát hành sẽ được list trên các sàn DEX trên nền nền tảng mạng Solana, sau đó sẽ được list trên các sàn bào gồm: FTX, Binance, Huobi, Gate…

Nhà đầu tư & Backer

Alamenda Research, Solana Foundation, Rarestone Capital, Noia Capital, GBV Capital, Shift Capital.

Alamenda Research là một trong những tên tuổi hàng đầu của các quỹ đầu tư Crypto và có sức ảnh hưởng rất lớn đối với cộng đồng. Đứng đằng sau Alamenda Research chính là Sam Bankman – Fried chính là CEO của sàn FXT và hiện đang phát triển Serum.

Backer
Backer

Lời kết

Bài viết “Thông tin về Solcial – Mạng xã hội phi tập trung trên nền tảng Solana” chia sẻ một vài thông tin cơ bản về dự án Solcial. Đây là một dự án tiềm năng với mục tiêu tiến sâu trong thế giới Social và Blockchain.

Theo dõi bài viết để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án Solcial và thông tin xoay quanh việc phát hành token của dự án.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời