Quỹ MMEG thua lỗ hơn 700.000 đô la Mỹ của nhà đầu tư

5/5 - (1 bình chọn)

Thị trường Crypto Việt Nam đón nhận thêm thông tin không tích cực khi quỹ MMEG gây thiệt hại hơn 700.000 đô la Mỹ của các nhà đầu tư góp vốn.

Ngày 14/02/2022 vừa qua, các nhà đầu tư vào quỹ MMEG đón nhận tin buồn khi MeoMeo (Thành viên quỹ MMEG) thông báo đã sử dụng số tiền của các nhà đầu tư sai mục đích dẫn tới thua lỗ.

Quỹ MMEG hoạt động theo hình thức ký quỹ, các nhà đầu tư gia nhập vào quỹ sẽ phải chịu 2% phí tham gia. Lợi nhuận sẽ được tổng kết hàng tháng và MMEG sẽ giữ lại 20% trên tổng lợi nhuận. Bên cạnh đó, quỹ đảm bảo khi mức thua lỗ đạt 18% thì sẽ ngừng đầu tư và hoàn trả số tiền cho các thành viên góp vốn.

Theo thông tin được lan truyền, MMEG đã huy động được 719.000 USD, với mức đảm bảo thiệt hại tối đa khi góp vốn là 18%. Với mức cam kết này, các nhà đầu tư yêu cầu MMEG có trách nhiệm hoàn trả 82% số tiền góp vốn tương đương 590.000 USD.

MeoMeo công khai kết quả 5 tháng cuối năm 2021 của quỹ MMEG
MeoMeo công khai kết quả 5 tháng cuối năm 2021 của quỹ MMEG

Vào cuối tháng 1, MeoMeo có kêu gọi góp vốn đợt 6 sau khi 5 tháng vừa qua, quỹ đã có tỉ lệ sinh lời ổn định. Nhiều ý kiến tới từ nhà đầu tư cho rằng, có thể các thành viên MMEG không hề sử dụng số tiền sai mục đích mà MMEG chỉ thông báo thua lỗ để ăn chênh lệch 18% số tiền quỹ (xấp xỉ 120.000 USD).

Các thành viên còn lại trong đội ngũ MMEG cũng đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng sau sự việc đáng tiếc trên.

Phía bên MMEG và thành viên MeoMeo cũng đã ngỏ lời mong muốn cộng đồng tạo điều kiện để đền bù số tiền thiệt hại trong thời gian 3 tuần kể từ khi thông báo cháy quỹ.

Thường ngày, các thành viên của MMEG trên TikTok đều tự xưng là MeoMeo, nhưng tới khi sự việc không may xảy ra, thành viên Noel của MMEO mới đính chính về thông tin của nhân vật MeoMeo thật sự. Dù chỉ mới 23 tuổi, nhưng MeoMeo cũng đã gặt hái được nhiều thành tựu trên thị trường tiền mã hóa và các thành viên MMEG cũng huy động được số vốn hơn 700.000 đô la Mỹ.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời