PlusToken tiếp tục dịch chuyển khối lượng lớn Ethereum

Đánh giá bài viết

Lại thêm một giao dịch cỡ “cá voi” nữa diễn ra liên quan đến 789.525 Ethereum (ETH) được cho là thuộc về tài khoản của PlusToken.

Plustoken scam

PlusToken tiếp tục dịch chuyển khối lượng lớn Ethereum

Dù cho đã có nhiều động thái xử lí vụ PlusToken scam, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề tồn đọng với tài sản của tổ chức này. Vào thời điểm hiện tại, chưa rõ những động thái tiếp theo của tổ chức này với lượng ETH và BTC đang nắm giữ, nhưng điều này có thể ảnh hưởng mạnh đến hệ sinh thái trong những năm tới.

Tài khoản Twitter Whale Alert cũng đã có ghi nhận về khối lượng ETH bị dịch chuyển với giá trị lên đến 105 triệu USD

Hiện vẫn chưa rõ liệu người chịu trách nhiệm dịch chuyển lượng tiền trên là một phần của PlusToken hay chỉ là đơn vị trung gian.

PlusToken là một trong những tổ chức đa cấp dịch chuyển BTC và ETH nhiều nhất, với tổng lượng giá trị dao động trong khoảng 2,9 và 3,2 tỷ USD. Quy mô của tổ chức đã gần với OneCoin, một hệ thống lừa đảo đã chiếm đoạt gần 4 tỷ USD từ các nhà đầu tư.

Lượng ETH dịch chuyển này hoàn toàn có thể náo loạn thị trường

Một trong những lí giải so sự lao dốc dưới ngưỡng 7.000 USD vừa qua của Bitcoin là do ví PlusToken một lần nữa thanh khoản hoá lượng tiền lừa đảo của mình. Theo đó, hệ thống đa cấp này được cho là đã chuyển từ 600 đến 1000 BTC lên các sàn, bao gồm cả Huobi.

Khi mà thị trường bắt đầu lo ngại về PlusToken, ETH đã có những biến động. Ethereum lao dốc về 128,83 USD ngay sau khi có đà hồi phục và ví PlusToken hiện đang là mối đe doạ lớn với đồng coin này.

Trước đó, công ty phân tích dữ liệu Chainalysis cũng cho biết:

Chúng tôi đã theo dõi 800.000 ETH và 45.000 BTC trên để đi đến kết luận rằng những kẻ lừa đảo đã chuyển coin vào tài khoản mới để tiến hành rửa tiền. Chúng có thể đã ít nhất là 10.000 trong số 800.000 ETH sở hữu ra tiền mặt. Theo đó, 790.000 ETH còn lại vẫn còn đang nằm im trong tài khoản ví hàng tháng qua.

Theo Bitcoinist

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời