OKEx phủ nhận tin nhà sáng lập bị giữ hình sự, cổng rút tiền vẫn chưa được mở

Đánh giá bài viết

Sau khi khóa tính năng rút tiền điện tử vào giữa tháng 10, sàn giao dịch tiền điện tử OKEx vẫn kín tiếng về một cuộc điều trang đang diễn ra. OKEx tuyên bố việc nhà sáng lập nền tảng bị bắt chỉ đơn giản là tin đồn, bất chấp khách hàng vẫn chưa thể truy cập rút tiền trên sàn, thậm chí sau ba tuần, không có thông tin nào đáng quan tâm xung quanh vụ việc.

Các tuyên bố rằng một bên liên quan có quan hệ với OKEx đang bị tạm giữ hình sự đã bị bác bỏ – chúng tôi có thể xác nhận rằng đây là những tin đồn” OKEx cho biết trong bản cập nhật mới đây.

Hiện tại, theo quy định của pháp luật, bên liên quan đang tích cực hợp tác với cơ quan công an trong việc điều tra” tuên bố cho biết. “OKEx đã tìm kiếm sự hỗ trợ và hướng dẫn pháp lý, và thông qua quá trình này, đã liên hệ với bên liên quan.

OKEx đóng băng rút tiền vào ngày 16/10. Private key ví của sàn giao dịch được nắm giữ bởi một số thực thể riêng biệt. Vào ngày tạm ngưng rút tiền, OKEx cho biết một trong những người giữ key đang hợp tác với cơ quan chức năng để phục vụ cho một cuộc điều tra. Hiện chưa rõ liệu “bên liên quan” được đề cập gần đây có phải là người nắm giữ key từ thông báo ngày 16/10 hay không.

Ngay sau khi có tin tức về việc ngưng rút tiền vào tháng 10, một số thông tin xuất hiện tiết lộ rằng cảnh sát đã thẩm vấn người sáng lập của OKEx, Star Xu như một phần của cuộc điều tra vài ngày trước khi việc rút tiền của sàn giao dịch bị đình chỉ.

Bản cập nhật mới nhất của OKEx không đưa ra bất kỳ thong tin chi tiết cụ thể nào về tình hình, nhưng tái khẳng định công chúng tập trung vào việc tuân thủ pháp luật và lưu ý rằng tài sản của khách hàng hiện đang an toàn. “Không có bất kỳ dòng tiền nào chảy ra khỏi OKEx kể từ khi ngừng rút tiền vào ngày 16/10,” tuyên bố khẳng định.

“Đồng thời, chúng tôi có thể đảm bảo với người dùng rằng 100% số tiền của họ sẽ rút được sau khi tính năng rút tiền hợp lệ trên OKEx. Hiện tại, hoạt động kinh doanh của chúng tôi đang ổn định và hoạt động bình thường.”

Mối lo ngại về quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã tăng lên vào năm 2020, đặc biệt rõ ràng trong hành động pháp lý gần đây của Hoa Kỳ chống lại sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời