Những cách mới nhất để kiếm tiền từ tiền điện tử (2023)

5/5 - (5 bình chọn)

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách mới nhất để kiếm tiền từ tiện điện tử. Từ đó, mọi người có thể tối ưu khả năng tạo ra lợi nhuận trong lĩnh vực đặc thù này.

Chơi game kiếm tiền (Play-to-Earn)

P2E hay Play-to-Earn là chủ đề rất được quan tâm trong vài năm gần đây. Nó đã thực sự bùng nổ từ sau thành công rực rỡ của dự án game P2E của một CEO người Việt, game Axie Infinity (sử dụng cơ chế token kép gồm token SLP và AXS). Tựa game có thiết kế đáng yêu với lối chơi gần giống như Pokemon đình đám một thời. Trong game này, bạn sẽ phải tạo đội hình Axie, chiến đấu hoặc lai tạo ra những giống Axie mới.

Kiếm tiền từ tiền điện tử
Kiếm tiền từ tiền điện tử

Play-to-Earn là một kiểu chơi game có thể kiếm được tiền, lợi nhuận thường đến từ hệ thống phần thưởng hoặc các lợi ích mà dự án game trao cho người chơi khi chiến thắng hoặc làm nhiệm vụ trong game.

Play-to-Earn phù hợp với tất cả mọi người, bao gồm cả những người đam mê tiền điện tử và game. Xu hướng DeFi, Metverse, NFT, gamefi và Play-to-Earn nói chung sẽ là cơ hội tuyệt vời để giúp cả người chơi và chủ dự án game hưởng lợi.

Chơi game kiếm tiền miễn phí (Free-to-Earn)

Không giống như cách kiếm tiền bằng hình thức game P2E, game Free-to-Earn giúp mọi người tạo ra lợi nhuận bằng cách chơi game nhưng không cần bỏ vốn.

Điều đó nghĩa là gì? Hiểu nôm na, hình thức này là sự kết hợp giữa Free-to-Earn thường gặp ở các game truyền thống và Play-to-Earn của game blockchain. Nếu như các tựa game P2E yêu cầu người chơi bỏ ra một khoản vốn nhất định để mua vật phẩm và bắt đầu kiếm tiền với nó thì game F2E có thể tặng bạn một hoặc nhiều vật phẩm miễn phí khi mới bắt đầu đăng ký.

Di chuyển kiếm tiền (Move-to-earn)

Move-to-earn cũng là một trong những cách mới nhất để kiếm tiền từ tiền điện tử. Đó là việc người tham gia có thể tạo ra lợi nhuận bằng những bước di chuyển hoặc những hoạt động thể chất có khả năng đo lường của mình.

Kiếm tiền từ tiền điện tử
Kiếm tiền từ tiền điện tử

Dự án Move-to-earn đầu tiên trong thế giới tiền số là ứng dụng STEPN (sử dụng cơ chế token kép gồm token GST và GMT) của hệ sinh thái Solana. Trong STEPN, người chơi cần bỏ ra một số tiền điện tử để mua một đôi giày NFT. Đây là điều kiện tiên quyết để bạn bắt đầu kiếm tiền với ứng dụng này. Chỉ cần chạy bộ, đi bộ bên ngoài và phần thưởng sẽ được tính trên số liệu mà thiết bị đo lường. GST và GMT là 2 token của dự án STEPN, phần thưởng của bạn có thể là chúng. Bạn có thể gia tăng lợi nhuận bằng cách đầu tư vào chúng, khi giá GMT và GST tăng thì số tiền cuối cùng bạn có được cũng tăng theo.

Học kiếm tiền (Learn-to-earn)

Đây là một hình thức được những dự án xây dựng với mục đích giáo dục và mang lại những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Đồng thời, thúc đẩy việc mọi người tham gia học, tìm tòi và có cơ hội nhận được lợi ích từ dự án đó.

Có thể nói, Learn-to-earn là một chiến lược đầy thông minh của các dự án. Nó khá dễ để tiếp cận và ai cũng có thể tham gia.

Tăng theo dõi kiếm tiền (Follow-to-earn)

Follow-to-Earn có thể là một hình thức kiếm tiền từ tiền điện tử khá mới mẻ với mọi người. Nó là hình thức thuộc những chiến dịch quảng bá của các dự án nhằm mục tiêu kéo lượt theo dõi (người dùng) mới. Người tham gia sẽ làm nhiệm vụ trên các nền tảng Social và có được thưởng nhờ vòng quay lucky. Hình thức này cũng được gọi với cái tên Social-to-Earn.

Kiếm tiền từ tiền điện tử
Kiếm tiền từ tiền điện tử

Viết kiếm tiền (Write-to-Earn)

Cách kiếm tiền mới nhất từ tiền điện tử mà bài viết này đề cập đó là Write-to-Earn. Write-to-Earn chú trọng vào những kết quả liên quan dưới dạng chữ viết.

Hình thức này rất phù hợp với những ai có kỹ năng sáng tạo về câu chữ, ví dụ như nhà báo, content marketing, writer… Với triển vọng phát triển mạnh mẽ của web 3.0 thì sự tôn trọng về chất xám và công sức của những nhà sáng tạo sẽ càng được bảo vệ. Bên cạnh đó, những nội dung hữu ích và hấp dẫn sẽ được sự quan tâm và ủng hộ từ cộng đồng.

Hy vọng những chia sẻ tại bài viết này sẽ giúp mọi người có thêm nhiều thông tin tham khảo khi tham gia kiếm tiền từ crypto.

5/5 - (5 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời