Ngân hàng trung ương của Ấn Độ ‘tham gia rất nhiều vào cuộc chơi’ với dự án tiền kỹ thuật số

Đánh giá bài viết

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đang chuẩn bị sẵn sàng ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình.

Các nhà chức trách Ấn Độ tiếp tục bày tỏ sự ủng hộ đối với một loại tiền kỹ thuật số do chính phủ hỗ trợ để thay thế các loại tiền điện tử do tư nhân phát hành.

Theo Bloomberg, thống đốc RBI Shaktikanta Das đã bày tỏ quyết tâm của ngân hàng trung ương trong việc tạo ra đồng rupee kỹ thuật số. Theo Das, ngân hàng trung ương của Ấn Độ đang “tham gia rất nhiều vào cuộc chơi” và muốn cạnh tranh với dự án tiền điện tử kỹ thuật số của Trung Quốc, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Giám đốc RBI cũng tiết lộ rằng dự án đồng rupee kỹ thuật số là một trọng tâm chính của ngân hàng trung ương. Mặc dù chưa có ngày phát hành chính thức cho CBDC được đề xuất, Das nói rằng RBI hiện đang tinh chỉnh các giao thức công nghệ và thủ tục của hệ thống tiền tệ kỹ thuật số có chủ quyền.

Là một phần của cuộc phỏng vấn, Das duy trì lập trường chống tiền điện tử của RBI bày tỏ lo ngại rằng tiền điện tử là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính của Ấn Độ.

Theo Das, RBI đã báo cáo những lo ngại này với các chính quyền trong chính phủ và có thể định hình các quy định về tiền điện tử sắp tới.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, suy đoán là đầy rẫy một lệnh cấm sắp tới đối với tiền điện tử với những người nắm giữ tiền điện tử được đưa ra trong giai đoạn chuyển tiếp để thanh lý tài sản tiền ảo của họ.

Những người quảng bá cho các đợt chào bán công khai lần đầu được cho là đã bắt đầu phát hành bản tuyên thệ tuyên thệ rằng họ sẽ bán tài sản tiền điện tử của mình trong vòng 24 giờ sau lệnh cấm của chính phủ.

Các bên liên quan đến tiền điện tử ở Ấn Độ một lần nữa phải đưa ra trường hợp cho ngành công nghiệp của họ trước sự phản đối của chính phủ. Trở lại vào tháng 3 năm 2020, Tòa án Tối cao đã đảo ngược lệnh cấm trước đó của RBI đối với các ngân hàng thương mại phục vụ các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trước đó vào tháng 2, cựu giám đốc công nghệ của Coinbase, Balaji Srinivasan đã chỉ trích lệnh cấm tiền điện tử được đồn đại. Theo Srinivasan, việc cấm tiền điện tử sẽ giống như cấm “internet tài chính”.

Tuy nhiên, các cơ quan chính phủ không phải là những phần tử chống tiền điện tử duy nhất ở Ấn Độ. Gần đây, nhà đầu tư tỷ phú Rakesh Jhunjhunwala, được mệnh danh là “Warren Buffett của Ấn Độ” đã kêu gọi một lệnh cấm tiền điện tử và nói thêm rằng RBI nên ưu tiên tạo ra đồng rupee kỹ thuật số.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời