JSB là gì? Dự án mới trong hệ sinh thái của DeFi

Đánh giá bài viết

Nền tảng DeFi đã trở nên khá phổ biến trong thời gian gần đây. Ngày nay, chúng nằm trong số các DApp hàng đầu trong lĩnh vực blockchain. Nhiều người đang nắm được những lợi ích mà DApp mang lại, điều này đã dẫn đến sự phát triển phổ biến của DeFi.

Sự phát triển của DeFi có thể trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh với hệ thống ngân hàng hiện tại. Nhiều dịch vụ do ngành ngân hàng tập trung cung cấp có thể bị gián đoạn vĩnh viễn. Trong tương lai, việc truy cập các dịch vụ ngân hàng có thể không yêu cầu đăng ký tài khoản với bên trung gian. Lĩnh vực DeFi đặc biệt quan trọng đối với những người không thể tiếp cận các dịch vụ ngân hàng.

Một trong những nền tảng lớn nhất trong lĩnh vực này là nền tảng JSB. Theo báo cáo, nó đã có khoảng 195 triệu đô la tiền cọc trên mạng thử nghiệm của mình chỉ 24 giờ sau khi ra mắt JSB token.

Cách hoạt động của ngân hàng DeFi

Một trong những dịch vụ chính của hệ sinh thái JSB DeFi Bank. Vậy DeFi Bank hoạt động như thế nào? Đây là một giới thiệu đơn giản:

Cho vay
Các ngân hàng DeFi có các lựa chọn linh hoạt cho các khoản vay. Ví dụ, không có khoản tiền gửi tối thiểu cho tài khoản thay đổi tỷ giá. Một lợi ích khác là các ngân hàng này có thể đưa ra mức lãi suất và thời gian đáo hạn cố định, mà người vay có thể chấp nhận trên thị trường.

Thỏa thuận
Nền tảng DeFi hỗ trợ các tính năng nâng cao như lệnh Stop Los, Limit và Market. Một lợi ích khác là không có phí gas hoặc phí giao dịch. Một vấn đề chính khi sử dụng Ethereum là phí gas khổng lồ.

Khuyến khích giao dịch
Trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, các nhà giao dịch sẽ nhận được phần thưởng nếu họ giao dịch vượt quá một khối lượng nhất định trong 30 ngày qua. Các khoản chiết khấu này có thể bao gồm phí giao dịch thấp hơn và các khoản chiết khấu khác. Các ưu đãi cho các nhà giao dịch số lượng lớn hiện có thể thực hiện được với các ngân hàng DeFi. Người dùng được thưởng tiền lãi khi giao dịch nhiều hơn.

JSB – Một dự án mới nổi trong Hệ sinh thái DeFi

Một trong những dự án đang cho thấy nhiều hứa hẹn, tiềm năng trong hệ sinh thái DeFi là JSB. Dự án dựa trên blockchain TRON và mục tiêu của nó là đơn giản hóa cách thức tương tác của khối lượng lớn với các giao thức DeFi, bao gồm các ngân hàng DeFi, để tối đa hóa lợi nhuận của họ.

JSB là gì

Trên JSB, người dùng truy cập vào một nền tảng phi tập trung, nơi họ có thể tham gia vào việc nâng cao năng suất. Nó là sự kết hợp của nhiều nền tảng khác nhau, cung cấp cho các nhà giao dịch khả năng tối ưu hóa năng suất của họ. Khi người dùng gửi mã thông báo đến nền tảng JSB, chúng sẽ được chuyển đổi thành mã thông báo JSB.

Các hoạt động của JSB Foundation được coi là dễ tiếp cận hơn so với các nền tảng DeFi khác. Để giữ cho nó tồn tại, nó liên tục di chuyển stablecoin giữa các dự án khác nhau. Toàn bộ quy trình được tự động hóa bằng các thuật toán. Cách các stablecoin này được di chuyển thường phụ thuộc vào stablecoin cung cấp APY cao nhất. Khi người dùng gửi tiền ổn định lần đầu tiên cho JSB Foundation, token của họ sẽ được tự động chuyển đổi thành JSB Governance tokens.

Nền tảng này cũng hỗ trợ khả năng tương tác chuỗi chéo với thông lượng cao. Nó sẽ đảm bảo rằng hệ sinh thái giải quyết hiệu quả vấn đề thanh khoản bằng cách làm cho hệ sinh thái được tiếp cận rộng rãi nhất có thể.

Sự phát triển của Stablecoin

Trong những tuần gần đây, vốn hóa thị trường của stablecoin đã tăng gần 100 triệu đô la mỗi ngày. Sự tăng trưởng được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm DeFi.

Lợi ích của DeFi đối với thế giới

DeFi sẵn sàng cung cấp nhiều lợi ích cho mọi người trên thế giới. Một số lợi ích sau đây là:

Tiếp cận nhiều hơn

Các sản phẩm của DeFi sẽ giúp tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính cho tất cả mọi người trên thế giới. Tất cả những gì cần thiết để truy cập các sản phẩm DeFi là kết nối internet và smartphone. Ngày nay, nhiều người không thể tiếp cận các dịch vụ tài chính.

Ví dụ, nếu họ là những người tị nạn không có giấy tờ quốc tịch, việc tiếp cận các sản phẩm DeFi có thể là một thách thức. Một thách thức khác là chi phí. Đối với hầu hết các sản phẩm, cần phải có một lượng tiền mặt đáng kể để tiếp cận các dịch vụ trong thế giới tài chính tập trung.

Một vấn đề khác là vị trí thực tế. Nếu bạn sống ở vùng nông thôn, xa các trung tâm kinh tế thì khó có thể tiếp cận được các dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, DeFi có thể giúp thay đổi tất cả những điều đó. Miễn là bạn có một thiết bị có khả năng truy cập internet, bạn sẽ có cùng quyền truy cập và cơ hội thành công với tư cách là nhà giao dịch hàng đầu trong hệ sinh thái DeFi.

Chi phí giao dịch quốc tế thấp hơn

DeFi loại bỏ các chi phí liên quan đến các trung gian trong hệ thống tài chính. Bất kỳ ai từ bất kỳ khu vực nào trên thế giới đều có thể thực hiện các giao dịch tài chính đến bất kỳ khu vực nào trên thế giới. Trong hệ thống hiện có, việc gửi tiền qua biên giới quốc tế rất tốn kém. Chi phí khoảng 7% tổng số tiền chuyển tiền để gửi tiền xuyên biên giới. Với DeFi, chi phí có thể giảm xuống 3% hoặc thấp hơn.

Bảo mật và quyền riêng tư tốt hơn

Khu vực DeFi cho phép người dùng giám sát tài sản của họ và thực hiện các giao dịch an toàn mà không cần phụ thuộc vào bên thứ ba. Trong hệ thống tập trung, hệ thống giám sát có thể bị tấn công, có thể khiến tài sản của mọi người gặp rủi ro nếu.

Một lợi ích khác của các giao dịch DeFi là các giao dịch blockchain là bất biến. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý tập trung không thể đóng cửa một blockchain. Kết quả là người dùng không phải dựa vào bên thứ ba để hạn chế hoặc cho phép họ tham gia vào hệ thống tài chính.

Ở những vùng có chế độ độc tài, tính bất biến và phân quyền là rất quan trọng. Người dùng có thể bảo vệ tài sản của mình bằng cách đầu tư vào hệ thống DeFi. Ví dụ, nhiều người ở Venezuela đã đầu tư vào Bitcoin để bảo vệ tài sản của họ sau sự sụp đổ của đồng tiền quốc gia.

Dễ sử dụng

Người dùng của thế giới DeFi không cần bất kỳ kiến ​​thức hoặc kỹ năng đặc biệt nào để hoạt động trong hệ sinh thái DeFi. Họ không cần phải ký các tài liệu phức tạp hoặc ký kết các thỏa thuận rủi ro.

Ví dụ: Một nền tảng DeFi cho phép một phụ nữ ở Philippines vay tiền từ Mỹ và đầu tư vào một doanh nghiệp ở Colombia, sau đó trả nợ và mua nhà, tất cả đều nằm trong hệ sinh thái DeFi.

JSBSwap – Một nền tảng tuyệt vời để tận hưởng DeFi

JSBswap là một sàn giao dịch phi tập trung cho phép người dùng tận hưởng tất cả các lợi ích của hệ sinh thái DeFi. Hoạt động của nó hoàn toàn tự động và không có sự can thiệp của bên thứ ba vào toàn bộ giao dịch. Kết quả là người dùng được hưởng tất cả các lợi ích nêu trên.

Nền tảng JSB đang lên kế hoạch cho một sự kiện ra mắt lớn trên sàn giao dịch P2PB2B. Tất cả mọi người đều được tham gia vào IEO, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 15 tháng 10.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về một dự án tiềm năng trong hệ sinh thái của DeFi đó là JSB. Bên cạnh đó, những thông tin hữu ích về nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi). Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về hệ sinh thái của JSB nó riêng và DeFi nói chung.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *